Stóreldhússýningin 2024!

December 13, 2024

Stóreldhússýningin 2024!

Stóreldhússýningin Laugardalshöll
Var haldinn dagana 31.október og 1.nóvember 2024 í Laugardalshöllinni. 
Þarna eru fjöldinn allur af matvælatengdum fyrirtækjum á markaðinum saman komin til að kynna sig og sjá aðra. Alltaf jafn gaman að koma og sjá, fræðast og smakka nýjungar sem mörg fyrirtækjanna eru með á boðstólunum.

Að þessu sinni fór ég bara annan daginn og náði því ekki að sjá og hitta eins marga eins á áður engu að síður af nægu að taka. 

Sjá myndir og eitthvað af upplýsingum hér að neðan.


Hérna eru þeir Víðir Ingþórsson CEO og Trausti Grétarsson sölumaður að kynna vörurnar frá Nora Seafood sem er staðsett á Ísafirði. Nora Seafood er fjölskyldurekið fyrirtæki stofnað og rekið af Víðir og á fyrirtækið 3 fiskframleiðslur á Íslandi þar sem framleitt eru ferskar, þurrkaðar, fulleldaðar og reyktar afurðir.

Hérna voru þeir með í boði fisk í orlý sem var afar góður.

Hafberg og Sara dóttir hans voru á svæðinu og kynntu vörur sínar frá Lambhaga. Vörur sem eru þjóðinni vel kunnugur.

Heimasíða Lambhaga ehf

Hérna eru þau Margrét Hrund Arnarsdóttir framkvæmdarstjóri og Runólfur Árni

Hérna var á ferðinni skemmtileg nýjung. Hreppamjólk frá Fjölskyldubúinu Gunnbjarnarholti sem er staðsett fyrir utan Selfoss. Þar er velferð kúnna í miklu fyrirrúmi og skemmtilega staðreyndin er að allar kýrnar eiga sín eigin nöfn, kannski að einhver þeirra heiti í höfuðið á mér eða þér. 

Fjölskyldan í Gunnbjarnarholti er drifin áfram af áhuga og metnaði fyrir heilnæmri og íslenskri framleiðslu segir í bæklingi sem ég fékk hjá þeim og hófu þau sína eigin framleiðslu á búinu árið 2021 og má þar nefna Hreppa skyrdrykkin, Hreppa Ískaffið sem ég smakkaði og var mjög gott og svo Hreppa rjómaís.

Lestu meira um þau hérna

Inga Þóris frá Innnes ehf og sonur hennar létu sig ekki vanta á stórsýninguna.

Ísfugl ehf kynnti vöruúrvalið sitt og ég get sagt ykkur að þarna langði mig nú bara að teygja höndina inn í glerið og fá mér að borða, þvílík girnilegt sýningarborð.

Á baki Ísfugli standa traustir og metnarfullir bændur.

Þú sérð frá hvaða Ísfuglsbónda kjötið þitt kemur!
Ísfugl leggur ríka áherslu á að neytendur geti séð á umbúðum vörunnar frá hvaða búi hún kemur. Allt ferskt og óunnið kjöt frá Ísfugli er rekjanlegt til bónda. Um leið og unginn kemur úr egginu fær hann rekjanleikanúmer sem fylgir honum allt til enda. Nafn búsins kemur fram á umbúðum og hér á vefnum getur neytandinn aflað sér frekari upplýsinga um bóndann sem ræktað hefur fuglinn sem keyptur er hverju sinni. Skemmtileg staðreynd sem stendur á síðunni hjá þeim, ég ætla að kíkja eftir því næst þegar ég kaupi mér kjúkling eða kalkún.

Heimasíða Ísfugls


Nammi namm

Stelpurnar hjá Papco

Starfsfólk Papco
Papco fyrirtækjaþjónusta er sérhæfð í sölu á hreinlætis- og rekstrarvörum til fyrirtækja og stofnana. Starfsfólk Papco fyrirtækjaþjónustu leggur metnað sinn í að veita persónulega og faglega ráðgjöf sem er sérsniðin að þörfum hvers fyrirtækis.

Heimasíða Papco

Robert Cenci kokkur og kennari hjá Barilla Academia var á staðnum og töfraði fram gómsæta pastarétti ásamt því að fræða gesti um hina ýmsu matargerð ítala.

Hérna eru sölumenn ásamt ítölskum kokk að kynna Barilla pasta sem var einstaklega ljúffengt og ég var leist út með gjafapoka með svuntu, Barilla Linguine pasta og Barilla Pesto Genovese pasta sósu og ég að sjálfsögðu skellti í einn einstaklega góðan pastarétt, Rjómapasta með risarækjum, sjá uppskrift!

Safa Jemai hjá Mabrúka lét sig ekki vanta á sýninguna og kynnti frábæru kryddin sín sem eru alltaf að verða fáanlegri í fleirri búðum á landinu en Krónan var að bætast við sem söluaðili núna nýlega. Einstök krydd í matargerð sem ég á eftir að kynna mér enn betur þegar fram líða stundir. 

Finna má hérna nokkrar uppskriftir sem komu inn á síðuna í mars 2023 sem hún gaf mér góðfúslegt leyfi til að deila með ykkur.

Heimasíða Mabrúka

Samuel Perrella og Björn Aðalbjörnsson

Loki foods nýlegt frumkvöðlafyrirtæki sem kynnti nýjlegar Vegan vörur á markaðinum, vörur sem líkjast kjöti og fisk unnar úr grænmetisafurðum, virkilega áhugaverðar vörur sem ég smakkaði og gæti alveg hugsað mér að borða inn á milli, komu mér verulega á óvart.
Hérna er hægt að skoða vöruúrvalið hjá þeim, skoða

Loki Foods var eitt 12 íslenskra frumkvöðla í matvælaframleiðslu sem hlutu styrk frá Uppsprettunni, nýsköpunarsjóði Haga árið 2023.


Boðið var upp á smakk af Krókettum, Buffi, Fisksteik, plokkfisk og bollum.
Allt vörur án dýraafurða. Það verður spennandi að fylgjast með þeim í framtíðinni.

Heimasíða Loki Foods

Hérna eru þeir félagar hjá Live Food kampakátir þeir Ingólfur Þór Tómasson og Erlendur Eiríksson að kynna Ástana sína. 

Fyrirtækið Livefood ehf. var stofnað í nóvember 2019 með það að markmiði að framleiða hágæða íslenska grænkera osta. Ostarnir eru í grunninn framleiddir úr íslenskum kartöflum og unnir með mjólk sem þau framleiða úr íslenskum höfrum.

Heimasíða Live Food en þar er t.d. hægt að lesa sér frekar til um Ástagerðina og jafnvel kaupa sér Ástabox Livefood sem inniheldur sambland gómsætra Ásta.


Þarna er vel hægt að gæða sér á gómsætum Ástum ;)

Svava hjá Sinnepi Svövu kynnti sælkerasinnepin sín, sem að mínu mati eru hverju öðru betra, þótt svo að hið fyrsta Sætt og sterkt sé mitt uppáhald.

Þetta byrjaði með einni tegund, Sætt og sterkt og eru orðin 6 talsins í dag, Sinnepin sem hafa bæst við eru Sinnep með Flóka-Viský, Kúmen og Ákavíti, Aðalbláberjum og blóðbergi, Rabarbara og svo Lakkrís, getur ekki verið mikið íslenskara en það, allt framleitt hér á landi og úr íslenskum afurðum í samstarfi við önnur íslensk fyrirtæki.

Hérna má lesa grein sem ég skrifaði um hana Svövu og dásamlega Sinnepið hennar á þessu ári og svo hef ég líka verið að prufa mig áfram í að setja þau í uppskriftirnar hjá mér sem lukkast hefur afar vel.

Heimasíða Sinneps Svövu


Roberto Tariello og félagi hans kynna hérna vörurnar frá Tariello. 

Í Þykkvabæ hefur Roberto komið upp kjötvinnslu þar sem hann stundar ítalskt matarhandverk. Hann er fæddur og uppalinn í sveitaþorpi í nágrenni Napólí og hann man eftir sér átta ára gömlum við pylsugerð með móður sinni, greinilega í blóð borið, langt frá heimahögunum en í högum Íslands í staðinn. 

Fyrirtæki hans hefur starfað frá því árið 2012 svo að neytendur eru farnir að kannast við salami pylsurnar frá honum þótt alltaf séu einhverjir sem það gera ekki en þær fást orðið víða. Ásamt þessu hefur flytur hann inn ítalskar sælkeravörur sem með sanni má segja að séu ekta fyrir sælkera eins og mig.

Roberto hóf að þróa framleiðslu á guanciale, sem gefur Íslendingum færi á að gera carbonara pasta, og margt annað, með ítölsku lagi og ég er svo sannarlega spennt að prufa það næst þegar ég bý til Carbonara pastarétt og mun þá deila því með ykkur. Þá er bara að skella sér út í búð og kaupa en sölustaðina má finna hérna.

Ég fann mjög svo áhugaverða grein um hann í Bændablaðinu og í staðinn fyrir stikla á stóru úr henni þá ætla ég að deila link beint á greinina fyrir áhugasama að lesa sjálfir, lesa hérna

Heimasíða Tariello
Instagram síðan


Friðrik Guðjonsson frá Feed The Viking var á sýningunni að kynna sínar vörur.

Sprotafyrirtækið Feed The Viking framleiðir íslenskar þurrkaðar matarafurðir sem er snilldin ein. Hann byrjaði á framleiðslu á íslenskum þurrkuðum fisk, næst tók hann við að framleiða þurrkað Lamb ásamt æskufélaga sínum honum Ara Karlsyni matreiðslumeistara í samstarfi við Norðlenska og þar á eftir kom þurrkaða nautið, Fish Jerky, Beef Jerky og Lamb Jerky. Ég man svo vel eftir því að hafa smakkað hjá honum í fríhöfninni í Keflavík fyrir nokkrum árum síðan og keypt mér einn poka ef nautinu, elska svona.

Núna hefur heldur betur bæst í úrvalið hjá honum þar sem hann er farinn að bjóða upp á þurrkaðar súpur þar sem eingöngu þarf að bæta við heitu vatni saman við. Í boði eru Kjötsúpa, Chilli Sin Carne Vegan, Mexikó kjúklingasúpa, CousCous vegan og Rjómalöguð Fiskisúpa, nú geta fjallageiturnar tekið með sér ljúffengar súpur upp um allar koppa og grundir og slegið upp veislu.

Rúsínan í þessum enda er Frostþurrkaða nammið, ó my my. Hann gaf mér einn poka til að taka með heim og smakka og ég hef bara ekki getað hætt að hugsa um það, sælkera, já og skemmtilega öðruvísi!

Ég las um það í frétt á Viðskiptablaðinu að hugmyndin hefði kveiknað í útkalli en Friðrik er félagi í Hjálparsveit skáta í Garðabæ, fyrir áhugasama þá set ég link hérna inn á þá grein fyrir ykkur að lesa sjálf án þess að ég sé að umorða hana.


Heimasíða Feed The Viking

Hérna er hún Ragna Björk Guðbrandsdóttir að kynna Kombucha Iceland en það er fyrirtæki í eigu þeirra hjóna, hennar og Manúels. Ragna er með meistargráðu í mannfræði og er markþjálfi og Manúel ólst upp á Kúbu og er með doktorspróf í efnafræði við Háskóla Íslands, hægt er að lesa sér til um þau frekar hérna

Kombucha Iceland inniheldur fyrst og fremst ferskt, heilnæmt og helst lífrænt og staðbundið hráefni. 

En hvað er Kombucha nákvæmlega ?

Kombucha er léttkolsýrður svaladrykkur ættaður frá Asíu, eða raunar grænt eða svart te (Camellia sinensis) sem síðan er bætt í sykri og þá látin gerjast.

Kombucha Iceland er aðeins með því sykurmagni sem þarf til að næra gerilinn sem í honum er. Gerjunin er svipuð ferli og við framleiðslu á jógúrti, súrkáli, bjór eða víni.

Þessi heillandi drykkur er ógerilsneyddur og því með miklu magni af góðgerlum sem taldir hafa góð á þarmaflóruna. Hin síðari ár athygli beinst æ meir að þarmaflóru okkar og mikilvægum hennar fyrir heilsufar, jafnt andlegt sem hefur rétt. 

Kombucha er ljúffengur og hressandi drykkur, rík uppspretta góðra og gagnlegra gerla. Inniheldur lítið af sykri og kaloríum.

Kombucha Iceland kom fyrst á markað í ágúst 2017 og er það fyrsta kombucha brugghúsið sem hefur verið stofnað á Íslandi.

Heimasíða Kombucha Iceland


Ragnheiður Sigurðardóttir eigandi Hótelreksturs og heimili kynnti dásamlegu og fallegu vörurnar sínar. Einstaklega fágaðar og fallegar vörur sem gera dvölina á heima og að heiman einstaklega dásamlega.

Þarna finnur þú falleg handklæði, sápur, ilmkerti, ilmstangir, sloppa, sængurverasett, lök, bordúka, servíettur og hversskonar gjafavörur ásamt fleirru.

Heimasíða Hótelreskturs og heimilis

Á milli þess sem maður rölti á milli básanna þá fékk maður sér einn og einn sælkerabita og þessi var nú einstaklega ljúffengur.

Ekran var með stóran og fallegan sýningarbás. 
Vöruúrvalið er einstakt og má þar nefna vörur t.d. frá Knorr, Segafredo, Hamingju, Rynkeby, Hellmann's, Kikkoman, Old el Paso, Dole, Dan sukker, Good Good ofl

Litríkur og fallegur

Hérna eru tveir af starfsmönnum Ekrunar að kynna vörurnar og stilltu sér upp fyrir mig og leystu mig svo út með smá gjafapoka, takk fyrir það.

Bako verslunartæki þar sem kynntar voru allsskonar áhugaverðar vörur til stóreldhúss og svo töfruðu þeir fram veitingar þess á milli.

Heimasíða Bako verslunartækni

Kjarnafæði lét sig ekki vanta og bauð upp á smakk af allsskonar góðgæti.

Heimasíðan Kjarnafæði

Þetta finnst nú mörgum gott

Ásbjörn Ólafsson ehf sýndi frá sinni heildsölu borðbúnað ofl áhugavert en fyrirtækið er með sölu á ansi mörgum vörumerkjum sem er of langt að telja upp hérna svo ég skelli bara link beint á þau, sjá vörumerkin!

Heimasíða Ásbjörns Ólafssonar

MS Mjólkursamsalan kynntil allt milli himins og jarðar á sýningunni af sínum vörum, ostar, ostakökur, jógúrtvörur, skyr og buðu upp á smakk svo að enginn þurfti að fara svangur frá borði.

Heimasíða Mjólkursamsölunnar

Gourme ostar

Sælkeranýjung

Sýnishorn á hvernig maður getur borið fram ljúffengt brauð með osti og hráskinku

Ostakaka

Texti & myndir
Ingunn Mjöll/Islandsmjoll

P.S. Ef það eru þarna einhverjar upplýsingar rangar eða vantar að bæta við, þá vinsamlega sendið mér póst þess eðlis á ingunn@islandsmjoll.is






Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Blogg & greinar!

Jólamatarmarkaður í Hörpu!
Jólamatarmarkaður í Hörpu!

January 02, 2025

Jólamatarmarkaður í Hörpu!
Ég var komin strax kl.11 um morguninn og ætlaði mér svo sannarlega að vera snemma á ferðinni, svona áður en allt væri orðið fullt en það var svo greinilegt að ég var ekki sú eina sem hugsaði þannig, ó nei!

Halda áfram að lesa

American SchoolBus Café!
American SchoolBus Café!

December 26, 2024

American SchoolBus Café!
Ég dáist að þrautseglu fólks sem kemur frá öðrum löndum til að byggja sér upp nýtt líf á Íslandi og hérna er ein stutt saga þess efnis um strákana George Ududec & Alex Slusar sem komu fyrir nokkrum árum síðan frá Rúmeníu til landsins til að vinna. 

Halda áfram að lesa

Hellarnir við Hellu!
Hellarnir við Hellu!

December 12, 2024

Hellarnir við Hellu!
Lengi langað til að skella mér í þessa hellaskoðunarferð á Hellu og lét loksins verða að því þegar ég dvaldi í viku í Fljótshlíðinni. Ég skellti mér í ferð sem boðið var upp á fyrir íslensku mælandi en þær eru auglýstar sérstaklega. 

Halda áfram að lesa