Rjómapasta með Risarækjum!
November 23, 2024
Rjómapasta með Risarækjum!Einstaklega ljúffengur pastaréttur sem ég smellti í eitt kvöldið og nýtti bæði það sem ég átti til og sló í gegn hjá sjálfri mér í leiðinni því þessi réttur dugði mér í 3 máltíðir og var alltaf jafn góður, trúið mér!
Linguine nr.13 pasta (skammtur fyrir 2)
1 peli af rjóma
1 krukka af grænu pestó
10 Risarækjur
Blaðlaukur, eftir smekk
4-6 tómatar litlir
Primadonna ostur eða Parmesan, hvort sem þið eigið til
Snittubrauð, ca 2 sneiðar á mann
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum
Setjið rjóman í pott og hitið varlega, bætið saman 2 msk af pestó og hrærið vel saman. Þegar pastað er tilbúið takið þá vatnið af og bætið því saman við rjóman, ásamt tómötunum. Steikið risarækjurnar lítilega á pönnu og kryddið með sítrónupipar, ég notaði sítrónupiparinn frá
By Artos og setjið þær saman við réttinn rétt í lokinn.
Spreyjið smá olíu á brauðið eða penslið og setjið smá af osti ofan á og inn í ofn á 180°c í um það bil 10 mínútur
Skreytið að vild. Ég var þarna með vatnakarfa.
Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.
Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
Einnig í Pasta & pizzur
December 13, 2024
Tariello pastaréttur
Tariello pasta og Nduja sterk krydduð er mjúkt kryddað svínakjöts mauk, með chili frá Calabriu á Ítalíu sem ég blandaði svo saman við rjóma og Ricotta e Noci pesto ásamt sveppum og blaðlauk, einstaklega einfaldur en gómsætur pastaréttur sem bragð er af.
Halda áfram að lesa
November 15, 2024
Pizza með risarækjum!
Ég lagði upp með að gera allar pizzurnar úr pizza mixinu frá Toro með risarækjum en svo þegar ég byrjaði þá breyttust plönin mín eins og svo oft áður og úr varð, 1 pizza með risarækjum, 1 pizza með pepperóní og svo úr þriðja hlutanum bjó ég til kanilstangir, virkilega skemmtileg tilbreyting og líka svo gott allt saman!
Halda áfram að lesa
October 22, 2024
Afganga pizza!
Hver kannast ekki við það að eiga smávegis af afgang af hinu og þessu sem t.d. var notað í aðrar uppskriftir og var ekki allt notað. Hérna er ég með eitt ráð fyrir að nýta þá af mörgum og fær hún því bara nafnið Afganga pizzan, vel við hæfi!
Halda áfram að lesa