Lambahryggur

July 06, 2022 2 Athugasemdir

Lambahryggur

Lambahryggur
Með því besta sem maður fær og hver man ekki eftir því þegar það var annað hvort hryggur eða læri í matinn á sunnudögum og svo pottréttur úr afganginum í sósunni daginn eftir.

1.lambahryggur

1.dós malt og appelsín, ég notaði sykurlaust
1-2 rauðlaukar
1-2 gulrætur
Blaðlaukur


Setjið malt og appelsín í botninn á mótinu og skerið grænmetið niður og bætið saman við. Kryddið hrygginn með kryddi að eigin smekk, ég notaði Seson All og ferskt rósmarín. 

Setjið hrygginn inn í ofninn á 180°c í 45.mínútur á kílóið

Borið fram með brúnni sósu úr soðinu, brúnaðar kartöflur og balsamik sveppi

Uppskrift af sósunni:
Sigtið soðið og setjið i pott, gott getur verið að bæta við einum tening af kjötkrafti en smakkið til. Þykkið sósuna svo með maizena mjöli. Mörgum vinnst gott að bæta út í hana smá rauðvíni eða bláberja sultu t.d.

Balsamik sveppir, sjá uppskrift

Verði ykkur að góðu.

Velkomið að deila áfram

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni




2 Svör

Ásgeir Svavar Ólafsson
Ásgeir Svavar Ólafsson

January 16, 2024

Asgeir

Svava Friðrika Guðmundsdottir
Svava Friðrika Guðmundsdottir

August 29, 2023

Gömul og góð uppskrift ,list vel a þetta takk fyrir.

Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Kjötréttir

Osso Buco!
Osso Buco!

December 06, 2024

Osso Buco!
Osso Buco er einn þekktasti réttur Norður-ítalíu. Ítalir nota alla jafnan kálfaskanka en í íslenskum kjötborðum eru Osso Buco-sneiðarnar yfirleitt af nautaskanka og þær eru alveg hreint afbragð í þennan rétt. Ég smellti mér í Kjöthöllina,,,

Halda áfram að lesa

Lambaskankar með rauðvínssósu!
Lambaskankar með rauðvínssósu!

October 30, 2024

Lambaskankar með rauðvínssósu!
Hérna er önnur uppskrift af Lambaskönkum með rauðvínssósu, ekta svona sunnudagssteik og svo gott í afgangasósu daginn eftir.

Halda áfram að lesa

Sinneps hakkabuff!
Sinneps hakkabuff!

October 28, 2024

Sinneps hakkabuff!
Ég er alltaf að bæta einhverju nýju í uppskriftirnar hjá mér og breyta til og hérna bæti ég saman við Svövu Sinnepi sem er alveg hreint dásamlega gott bæði í matargerð ofl og eins setti ég heilhveiti í blönduna í staðinn fyrir hveiti sem kom bara ljómandi vel út.

Halda áfram að lesa