Hamborgarhryggur

April 10, 2020 2 Athugasemdir

Hamborgarhryggur

Hamborgarhryggur 
Þegar kemur að því að velja hamborgarhrygg fyrir hátíðarnar, páskana eða aðrar veislur þá má líka þessu við matartrúarbrögð því sumir kaupa bara t.d. Ali, aðrir Hagkaups, Nóatúns, Kea eða frá öðrum, gott og blessað en við pabbi veljum alltaf ALI hamborgarhrygg.

Að matreiða Hamborgarhrygg 

Fyrir 6 til 8: 
2 - 2 ½ kg. hamborgarhryggur á beini 
2 lárviðarlauf 
kalt vatn 
5 svört piparkorn 

Hryggurinn settur í pott ásamt laufunum og piparkornunum, köldu vatni hellt yfir þannig að fljóti vel yfir.
Suðan látin koma hægt upp og soðið við væga suðu í u.þ.b. 40 mínútur en þá er potturinn tekinn af og kjötið látið standa í soðinu í hálfa klukkustund en þá er hryggurinn skorinn af beininu,
settur í eldfast mót, karamelluhjúpnum hellt yfir og kjötið bakað í 170° í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til karamellan er fallega gullin. 

Karamelluhjúpurinn: 
1 1/4 bolli sykur 
2 1/4 msk. sítrónusafi 
2 1/4 msk. tómatsósa 
11/4 msk. sætt sinnep 
½ - 1 dl. rjómi 

Sykurinn bræddur ásamt sítrónusafanum á heitri pönnu þar til blandan fer að brúnast þá er tómatsósunni, sinnepinu og
rjómanum blandað saman við og allt soðið saman í nokkrar mínútur eða þar til blandan er orðin hæfilega teygjanleg eins og karamella.
Athugið að nota ekki allan hjúpinn á kjötið þar sem við þurfum u.þ.b1 dl. desilítra í sósuna. 

Þá kemur Coca cola sósa; sérlega afbrigðilegt og spennandi ! 
1 dl. karamelluhjúpur 
1 lítil kók 
5 dl. soð af hamborgarhryggnum 
kjötkraftur 
sósujafnari 
1 - 1½ dl. matreiðslurjómi 
pipar - örl. sósulitur 

Karamellan og kókið, ásamt soðinu af kjötinu soðið vel niður áður en sósan er smökkuð til, hún síðan lituð og þykkt.
Þegar það er búið er rjóminn settur samanvið og sósan soðin í fimm til tíu mínútur við væga suðu eða þar til fallegum gljáa er náð. 

En það er líka hægt að hafa hefðbundna Rjómasveppasósu

Meðlæti: 
Nýsoðið grænmeti, heimasteikt rauðkál og pönnusteiktar kartöflur 
eða kartöflubátar steiktir í ofni, brúnaðar kartöflur... eða bara soðnar kartöflur.

Þessa uppskrift er einnig hægt að nota með bayonneskinku. 

Njótið og deilið að vild.


2 Svör

Ingunn Mjöll
Ingunn Mjöll

April 19, 2020

Takk kærlega fyrir fallega umsögn ❤️

Elísabet Sigurðardóttir
Elísabet Sigurðardóttir

March 27, 2020

Athugasemd mín er sú að þú ert frábær :-)

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Léttreyktur lambahryggur
Léttreyktur lambahryggur

December 22, 2020

Léttreyktur lambahryggur
Þessi er hreinlega eðal og ég myndi vilja eiga svona 2-3 í frystinum yfir árið en auðvitað væri best bara að hann sé til í búðinum allt árið um kring en mæla má

Halda áfram að lesa

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svínakótelettur með paprikurjómasósu

October 04, 2020

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svona svipaðan rétt fékk ég hjá vinkonu minni fyrir ansi mörgum árum síðan og allt í einu langði mig svo í hann svo auðvitað er honum deilt áfram með ykkur.

Halda áfram að lesa

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa