Rjómalöguð sveppasósa

January 03, 2021

Rjómalöguð sveppasósa

Rjómalöguð sveppasósa
Eðalsósa með hvaða hátíðarmat sem er. Þessa dekkti ég töluvert mikið en mér finnst mjög misjafnt eftir því hvaða mat ég er að bera fram, hvað dökka sósuna ég vil hafa en maður stjórnar því svolítið sjálfur með sósulitnum.

1.Matreiðslurjómi
1/2 lítri mjólk
50 gr smjörlíki
2.sveppateningar
Sveppir ferskir
Sósulitur
Maizena mjöl

Bræðið smjörlíki og látið sveppateningana bráðna með.
Bætið þá saman við rjómanum hægt og rólega og jafnið vel út, bætið svo við ca. hálfum lítra af mjólk ef það eru margir gestir til að drýgja sósuna betur.
Skerið sveppina í hæfilegar sneiðar eða báta og setjið útí og látið malla þar til þeir eru farnir að mýkjast vel upp. Hrærið reglulega í sósunni.
Áður en bera á sósuna fram þá nota ég maizena mjöl til að þykkja hana aðeins til og set sósulit saman við þar til ég er ánægð með þann lit sem ég vil hafa á henni. Ef ykkur finnst vanta smá meira bragð þá má bæta saman við hana líka smá kjötkrafti. 

Þessa sósu geri ég um hver jól í hádeginu og þegar hún er tilbúin þá slekk ég undir og geymi hana þar til um kvöldið en þá hita ég hana upp, þykki og set litinn.

Deilist eins og vindurinn,,,

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Sósur

Uppstúfur - Hvít sósa
Uppstúfur - Hvít sósa

November 21, 2024

Uppstúfur - Hvít sósa
Þessi hentar ljómandi vel með hangikjötinu og í tartelettur sem góður grunnur og er einfaldara að gera en margur heldur. 

Halda áfram að lesa

Spínat-pestó
Spínat-pestó

June 27, 2024

Spínat-pestó
Ein af þessum einstaklega einföldu og góðu uppskriftum sem maður vill oft mikla fyrir sér. Hentar vel á brauð, á fisk, í pastað ofl sem hugurinn girnist.

Halda áfram að lesa

Grænt pestó heimagert
Grænt pestó heimagert

April 26, 2024

Grænt pestó heimagert
Dásamlega gott að búa til sitt eigið Pestó ef maður er í stuði og langar í það alveg ferskt og gott. Gott ofan á brauð, á fiskrétti og á pastað.

Halda áfram að lesa