Vorrúllur thailenskar

March 27, 2020

Vorrúllur thailenskar

Vorrúllur thailenskar 50-60 stk.
Þessa uppskift fékk ég fyrir mörgum árum síðan hjá vinkonu og var hún oft gerð hérna á árum áður og nú þarf maður heldur betur að fara smella í eina uppskrift eða tvær og eiga í frystinum, flott fyrir hagsýna

1.kíló svínahakk (má alveg nota annað hráefni að eigin vali)
1/2 haus af hvítkáli
2 stilkar af sellerí
3-4 gulrætur
2-3 laukar
1 hvítlaukur
1 tsk þriðja kryddið (ef það er þá til ennþá)
garlic powder og garlic salt blandað saman eftir smekk
50-60 plötur af fíló degi (finnur það í frysti í flestum búðum)
eggjahvíta til að loka rúllunum

Steikið kjötið, nota má smá olíu en kjötsafinn sér alveg um vökvann líka.
Saxið allt hráefnið smátt niður og bætið út í pottinn með kjötinu og kryddið svo eftir smekk. Gott er að leyfa þessu að malla í alveg klukkutíma til tvo og svo látið kólna smá stund áður en það er sett í fíló degið, rúllið upp og pennslið með eggjahvítunni til að loka rúllunum.

Þetta má djúpsteikja, steikja á pönnu eða setja inn í ofn og berið svo fram með hrísgjónum og súrsætri sósu.

Ath. að það má frysta rúllurnar og það er gott að frysta í þeim skömmtum sem þið teljið ykkur nota í hvert sinn.





Einnig í Smáréttir

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!

November 13, 2020

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Frábær tilbreyting þegar maður á afganga að setja í tartalettur og það er nánast hægt að nota hvaða afganga sem er, svo framalega sem það er einhver sósa.

Halda áfram að lesa

Beikon vafðir pylsubitar
Beikon vafðir pylsubitar

November 03, 2020

Beikon vafðir pylsubitar
Svakalega einföld og góð uppskrift sem hæfir vel í hvaða veislu/partý sem er eða bara til að nýta ef maður á afgang af pylsum/beikoni.

Halda áfram að lesa

Omeletta með pepperoni
Omeletta með pepperoni

July 15, 2020

Omeletta með pepperoni
Þær þurfa ekki að vera neitt flóknar omeletturnar og það er alveg í lagi að nota bara það sem til er í ísskápnum að hverju sinni nú eða afganga.

Halda áfram að lesa