Vorrúllur thailenskar

March 27, 2020

Vorrúllur thailenskar

Vorrúllur thailenskar 50-60 stk.
Þessa uppskift fékk ég fyrir mörgum árum síðan hjá vinkonu og var hún oft gerð hérna á árum áður og nú þarf maður heldur betur að fara smella í eina uppskrift eða tvær og eiga í frystinum, flott fyrir hagsýna

1.kíló svínahakk (má alveg nota annað hráefni að eigin vali)
1/2 haus af hvítkáli
2 stilkar af sellerí
3-4 gulrætur
2-3 laukar
1 hvítlaukur
1 tsk þriðja kryddið (ef það er þá til ennþá)
garlic powder og garlic salt blandað saman eftir smekk
50-60 plötur af fíló degi (finnur það í frysti í flestum búðum)
eggjahvíta til að loka rúllunum

Steikið kjötið, nota má smá olíu en kjötsafinn sér alveg um vökvann líka.
Saxið allt hráefnið smátt niður og bætið út í pottinn með kjötinu og kryddið svo eftir smekk. Gott er að leyfa þessu að malla í alveg klukkutíma til tvo og svo látið kólna smá stund áður en það er sett í fíló degið, rúllið upp og pennslið með eggjahvítunni til að loka rúllunum.

Þetta má djúpsteikja, steikja á pönnu eða setja inn í ofn og berið svo fram með hrísgjónum og súrsætri sósu.

Ath. að það má frysta rúllurnar og það er gott að frysta í þeim skömmtum sem þið teljið ykkur nota í hvert sinn.





Einnig í Smáréttir

Píta með hamborgarhrygg
Píta með hamborgarhrygg

April 22, 2022

Píta með hamborgarhrygg
Ef það er afgangur af hamborgarhrygg þá er snilld að nýta hann i allsskonar eins og t.d. að setja í pítubrauð eins og sjá má hérna. Algjört hátíðarpíta.

Halda áfram að lesa

Eggjahræra sælkerans
Eggjahræra sælkerans

September 30, 2021

Eggjahræra sælkerans
Mín útgáfa að sælkera eggjaköku með bönunum, blómkáli, brokkólí, radísum og blaðlauk, dúndur góð blanda saman. (Fyrir einn en auðvelt er að stækka

Halda áfram að lesa

Píta með buffi eða fisk
Píta með buffi eða fisk

June 24, 2021

Píta með buffi
Ég er mjög hrifin af pítum og datt heldur betur í lukkupottinn þegar ég fann bestu pítubrauðin að mínu mati í Fjarðarkaup en þau koma frá Passion bakaríinu

Halda áfram að lesa