Smurrebrod

March 27, 2020

Smurrebrod

Smurrebrod

Ég elska smurt brauð, það gerir hann pabbi minn líka enda hann sem kom mér uppá það. Það var mjög vinsælt að panta smurt brauð á Smurbrauðsstofunni Björninn sem var staðsett á Njálsgötunni hér á árum áður og uppáhaldið okkar pabba var að kaupa okkur Landgang! Já hvað var nú það, Landgangur, jú þetta voru 3 brauðsneiðar lagðar í rönd (landgang) og þú gast valið 3 mismunandi tegunir, uppáhaldið okkar pabba var hangikjöt, rækjur og rostbeef og skiptum við þessu svo á milli okkar, hálf á mann. 

Þegar ég var komin með bílpróf þá sendir pabbi mig að sækja Landgang handa okkur og ég panta þegar komið var á staðinn, því það var alltaf smurt á staðnum en þá vildi svo til að það voru nýjir eigendur að mig minnir og starfstúlkan hafði aldrei heyrt minnst á þennan fræga Landgang en ég útskýrði fyrir henni hvernig þetta væri og hún sagði það nú lítið mál að redda þessu fyrir okkur og kemur svo að vörmu spori með herlegheitin, ja nema þetta var ekki alveg eins og ég hafði útskýrt fyrir henni og hafði hún smurt hverja fyrir sig og svo staflaði hún bara hverri ofan á aðra, haha, já blessaður Landgangurinn!

En hérna koma uppskriftir af nokkrum smurbrauðum.

Rækjur.
Fransbrauð skorið undan hringlaga móti, smurt með smjöri eða majones.
Rækjum raðað á brauðið (það á ekki að sjást í brauðið).
Skreytt með majones, sítrónu, kavíar, tómötum og steinselju.

Reyktur lax.
Fransbrauð skorið undan hringlaga móti, smurt með smjöri eða majones.
Laxinn skorinn í þunnar sneiðar og settur þannig á sneiðina að hann rísi upp í miðjunni og passað að hann hylji brauðið.
Skreytt með hrærðu eggi, aspas, tómötum, ólífum, steinselju, dilli og papriku.

Hangikjöt
Heilhveiti- eða maltbrauð sem búið er að fjarlægja skorpuna af er smurt,
kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferning, síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning.
Skreytt með ítölskusalati, ca. 1 tsk. á hverja sneið, gúrkusneiðum, gulrótum, tómötum, sveskjum, vínberjum, aspas, mandarínubátum, harðsoðnu eggi og steinselju.

Skinka
Heilhveiti- eða maltbrauð sem búið er að fjarlægja skorpuna af er smurt, kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferninga,
síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning.
Skreytt með ávaxtasalati, ítölskusalati, ananas, koktelberjum, smáttskornum ávöxtum, gúrku, steinselju og sveskju

Roastbeef 
Maltbrauð er smurt, kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferninga, síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning.
Skreytt með remolaði, steiktum lauk, tómat, ferskju, sýrðri agúrku, papriku, sveskjum, svörtum ólífum og steinselju.

Síld 
Hveiti- heilhveiti- eða maltbrauð, er smurt eggjasneiðum raðað ofan á,
skreytt með síld (marenaðri- eða kryddsíld), agúrku, tómötum, ólífum, steinselju og dilli.

Uppskriftir frá Gulla 





Einnig í Smáréttir

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!

November 13, 2020

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Frábær tilbreyting þegar maður á afganga að setja í tartalettur og það er nánast hægt að nota hvaða afganga sem er, svo framalega sem það er einhver sósa.

Halda áfram að lesa

Beikon vafðir pylsubitar
Beikon vafðir pylsubitar

November 03, 2020

Beikon vafðir pylsubitar
Svakalega einföld og góð uppskrift sem hæfir vel í hvaða veislu/partý sem er eða bara til að nýta ef maður á afgang af pylsum/beikoni.

Halda áfram að lesa

Omeletta með pepperoni
Omeletta með pepperoni

July 15, 2020

Omeletta með pepperoni
Þær þurfa ekki að vera neitt flóknar omeletturnar og það er alveg í lagi að nota bara það sem til er í ísskápnum að hverju sinni nú eða afganga.

Halda áfram að lesa