Laxa tartar á brunch borðið

March 09, 2020

Laxa tartar á brunch borðið

Laxa tartar á brunch borðið – fyrir ca 4
Svona rétt fékk ég úti í Barcelona árið 2015 á alveg frábærum Tapas stað, myndin er reyndar tekin einmitt af því sem ég borðaði en ég hef ekki prufað að útbúa hann sjálf þennan en uppskriftin kemur frá henni Guðbjörgu Jóhanns.

Lax - ferskur 400 gr
Vorlaukur 3 – 4 stönglar eftir smekk
Sítrónusafi úr einum ávexti
Ólífuolía ein til tvær matskeiðar
Fetaostur með sólþurkuðum tómötum
Caper's eftir smekk 

Hægt að breyta og bæta eftir smekk – líka gott að hafa helming reyktan lax og helming ferskann.
Best að útbúa 30 til 60 mín áður en á að bera fram – allavega bíða með að setja sítrónusafann í þar til 30 til 60 mín fyrir matinn.

Uppskrift frá Guðbjörgu Jóhannsd. 





Einnig í Smáréttir

Brauðsneiðar í ofni
Brauðsneiðar í ofni

April 02, 2021

Brauðsneiðar í ofni
Margir þekkja hinar sígildu útgáfur af brauð í ofni með áleggi eins og skinku, hangikjöti, bökuðum baunum ofl með osti ofan á og hitað í ofni en þegar ég setti 

Halda áfram að lesa

Grafinn Lax
Grafinn Lax

December 26, 2020

Grafinn Lax
Það eru margir sem grafa sinn eigin lax sjálfir á meðan aðrir láta gera það fyrir sig, nú svo getum við hin spreytt okkur á þessari uppskrift.

Halda áfram að lesa

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!

November 13, 2020

Tartalettur fylltar með afgang að gúllas!
Frábær tilbreyting þegar maður á afganga að setja í tartalettur og það er nánast hægt að nota hvaða afganga sem er, svo framalega sem það er einhver sósa.

Halda áfram að lesa