Lárpera (Avacado) í allsskonar

June 03, 2024

Lárpera (Avacado) í allsskonar

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Ég las einu sinni að lárperan væri einn af eftirsóttustu ávöxtunum í heiminum, mikil ofurfæða, fullt af góðum vítamínum, fitu og kalíum.

Hún er sérstaklega mikið notuð í mexíkóskan mat og þá sérstaklega í guacamole eins og margir kannast við. 

Enn hérna koma fleirri hugmyndir af því hvernig hægt er að nota hana í mat og matargerð.

Byrjum á Cuacamole

2 þroskaðar lárperur (Avacado)
2 tómatar, fjarlægið fræin innan úr þeim og skerið niður smátt
1-2 hvítlauksrif pressuð
1 chili pipar fræhreinsaður, skerið mjög smátt niður
1/2 rauðlaukur, smátt skorinn
Ferskt kóríander, smátt niðurskorið
Safi úr einni límónu
Salt og pipar

Skerið lárperuna í tvennt og fjarlægið steininn og takið kjötið úr. 
Blandið þessu öllu saman í blandara eða öðru sem hentar. Bætið svo í lokin límónusafanum og kóríender.

Brauð með eggi og lárperu
Einstaklega einfaldur og góður réttur.

1 egg
1/2 lárpera
Safi úr sítrónu
Salt og pipar
Gróft brauð
Ferskar kryddjurtir til skreytingar

Sjóðið egg (linsoðið í 6-8 mínútur og harðsoðið í 8-10 mínútur.
Kælið eggið lítilega.
Skerið lárperuna í tvennt og hreinsið innan úr henni steininn og svo kjötið. Maukið það með gaffli og kryddið það með salti, pipar og sítrónusafa. 
Smyrjið brauðið með lárperu-maukinu og leggið eggið þar ofan á. 
Skreytið með ferskum kryddjurtum eftir ykkar eigin smekk.


Pastasalat

500 gr af pasta
200 gr kirsuberjatómatar eða kokteil
2 lárperur
150 gr mosarella ostakúlur
Íssalat
Ferskt basil
Salt og pipar

Dressing:
5-6 msk af ólífuolíu eða annarri salatolíu
2 msk balsam
Salt og pipar

Fyrir þá sem vilja sterkari sósu geta þeir bætt saman við chilli pipar eða hvítlauk fyrir þá sem eru í hvítlauknum.

Sjóðið pastað.
Kælið það og hellið dressingunni yfir það. 
Setjið það í skál og bætið svo salatinu, tómötunum og ostakúlunum og basil saman við saltið og piprið svo létt yfir eftir smekk.

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Smáréttir

Bátasteikarloka!
Bátasteikarloka!

June 12, 2024

Bátasteikarloka!
Ef maður á afganga þá er snilld að skella þeim inn í Bátaloku brauð. Hérna er ég t.d. með afgang af Ærlundum, kartöflum, sósu og meðlæti úr varð þessi líka dásemdar veisla.

Halda áfram að lesa

Saltfisks eggjakaka
Saltfisks eggjakaka

June 03, 2024

Saltfisks eggjakaka
Það vantar ekki hugmyndaflugið á þessum bæ eða öllu heldur hjá mér þegar kemur að matar samsetningum og að nýta afganga. Hérna hafði ég verslað mér 1.stk af útvötnuðum saltfisk í Hafinu og borið fram soðið með smjöri.

Halda áfram að lesa

Túnfisk tortilla
Túnfisk tortilla

May 30, 2024

Túnfisk tortilla
Einstaklega ljúffeng og skemmtileg tilbreyting að nota túnfisk í staðinn fyrir þetta hefðbundna eins og kjúkling og nautahakk. Núna er bara að prufa sig áfram í fleirri útfærslum. En ég mæli virkilega með þessari, hún var mjög góð.

Halda áfram að lesa