Hangikjöts tartalettur

January 23, 2023

Hangikjöts tartalettur

Hangikjöts tartalettur 
Hérna kemur mín útgáfa að tartalettum með afganginum af hangikjötinu, baununum, sósunni og kartöflunum.

Notið afganginn af sósunni með kartöflunum. Skerið karftöflurnar í smá bita ofan í sósunni og bætið svo baununum saman við, ég bætti bæði við afganginum af hituðu baununum og einni dós í viðbót. Skerið kjötið niður smátt og bætið við líka og til að þynna sósuna rétt aðeins bætið saman við mjólk og svo er gott að setja smá pipar úr kvörn saman við. 

Raðið tartalettunum á ofnplötu, gott að setja undir smjörpappír.

 

Fyllið tartaletturnar jafnt og bætið svo rifnum osti ofan á og setjið inn í ofn á u 180 gráður þar til osturinn er bráðinn. 

Njótið vel og deilið að vild.

Uppskrift og jósmyndir Ingunn Mjöll

 

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Smáréttir

Súrdeigssamloka með hráskinku
Súrdeigssamloka með hráskinku

July 25, 2024

Súrdeigssamloka með hráskinku!
Hugmynd af ljúffengri samloku og að nýta það sem til er, nú eða kaupa sérstaklega í þessa ef ykkur líst vel á hana. Ég útbjó tvær, borðaði eins strax og skellti svo hinni í Air fryerinn í hádeginu daginn eftir.

Halda áfram að lesa

Bátasteikarloka!
Bátasteikarloka!

June 12, 2024

Bátasteikarloka!
Ef maður á afganga þá er snilld að skella þeim inn í Bátaloku brauð. Hérna er ég t.d. með afgang af Ærlundum, kartöflum, sósu og meðlæti úr varð þessi líka dásemdar veisla.

Halda áfram að lesa

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Lárpera (Avacado) í allsskonar

June 03, 2024

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Ég las einu sinni að lárperan væri einn af eftirsóttustu ávötunum í heiminum, mikil ofurfæða, fullt af góðum vítamínum, fitu og kalíum. Hún er sérstaklega mikið notuð í mexíkóskan mat og þá sérstaklega í guacamole eins og margir kannast við. 

Halda áfram að lesa