Fyllt kryddbrauð með bollum

November 28, 2023

Fyllt kryddbrauð með bollum

Fyllt kryddbrauð með kjötbollum
Þessa uppskrift sá ég á erlendri síðu og útfærði á minn hátt en mér fannst hún verulega áhugaverð, skemmtileg tilbreyting og snilld á veisluborðið og eitthvað sem bæði fullorðnir og börn elska. En að sjálfsögðu er ég búin að nýta fjölskylduna mína til að taka þennan rétt út og hann fékk góð meðmæli.

Ég notaði í réttinn að þessu sinni tilbúnar sænskar kjötbollur sem ég átti í frystinum en það er líka vel hægt að gera sínar eigin, sjá t.d. hér en þarna má finna 4 mismunandi uppskriftir, ykkar er valið.
Nú eða bara skella þessum sænsku í.

2 kryddbrauð frosin eða hvítlauksbrauð
14-16 bollur, fara eftir stærð
Pasta sósu, sjá mynd neðar
Mosarella ost

Skerið í miðjuna á brauðinu og opnið, sjá næstu mynd

Raðið bollunum í miðjuna

Þetta er pasta sósan sem ég notaði, keypti hana í Bónus

Fyllið með pastasósunni

Bætið rifna ostinum ofan á í restina og setjið inn í ofn á 180°c í um 20 mínútur.

Þar til osturinn hefur bráðnað ofan á

Verði ykkur að góðu!

Njótið og deilið að vild

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinniEinnig í Smáréttir

Bátasteikarloka!
Bátasteikarloka!

June 12, 2024

Bátasteikarloka!
Ef maður á afganga þá er snilld að skella þeim inn í Bátaloku brauð. Hérna er ég t.d. með afgang af Ærlundum, kartöflum, sósu og meðlæti úr varð þessi líka dásemdar veisla.

Halda áfram að lesa

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Lárpera (Avacado) í allsskonar

June 03, 2024

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Ég las einu sinni að lárperan væri einn af eftirsóttustu ávötunum í heiminum, mikil ofurfæða, fullt af góðum vítamínum, fitu og kalíum. Hún er sérstaklega mikið notuð í mexíkóskan mat og þá sérstaklega í guacamole eins og margir kannast við. 

Halda áfram að lesa

Saltfisks eggjakaka
Saltfisks eggjakaka

June 03, 2024

Saltfisks eggjakaka
Það vantar ekki hugmyndaflugið á þessum bæ eða öllu heldur hjá mér þegar kemur að matar samsetningum og að nýta afganga. Hérna hafði ég verslað mér 1.stk af útvötnuðum saltfisk í Hafinu og borið fram soðið með smjöri.

Halda áfram að lesa