March 09, 2020
Fljótleg Paella
Spánskur þjóðarréttur
Ég hef persónulega fengið bæði æðislegar Paellu og líka miður góða og þær eru sagðar eins misjafnar og þær eru margar, eitt sem mér var þó sagt einu sinni var að ef það stæði á matseðlinum að það tæki x tíma að matreiða Paelluna þá væri hún ekta, ég ætla að trúa því þar sem það stóð einmitt þar sem ég fékk þá bestu sem ég hef fengið en það var í Barcelona, rétt hjá Santa María kirkjunni.
2.5 -3 dl hrísgrjón
1 msk smjör
Svolítið safran (nóg til að gefa lit)
Örlítið salt og pipar
1 grillaður kjúklingur
1 msk matarolía
2 hvítlauksrif
1 tsk paprikuduft
1 paprika rauð, skorin í ræmur
1 dós kræklingur
150 gr rækjur
Hitið hrísgrjónin í bræddu smjöri. Látið safron,vatn og salt út í og sjóðið þar til hrísgrjónin eru meir.
Á meðan skerum við kjúklinginn í litla bita. Hellið olíunni í pott og látið hvítlaukinn krauma þar í fáeinar mínútur.
Takið svo hvítlaukinn upp og hitið kjúklinginn, kræklinginn og rækjunum saman við hrísgrjónin.
Setjið lokið a pottinn og látið standa í 2-3 mín, eða þangað til kræklingurinn og rækjurnar eru orðin heit.
Borið gjarnan fram með snittubrauði.
Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
October 29, 2024
July 25, 2024
June 12, 2024