Fljótleg Paella

March 09, 2020

Fljótleg Paella

Fljótleg Paella 
Spánskur þjóðarréttur 
Ég hef persónulega fengið bæði æðislegar Paellu og líka miður góða og þær eru sagðar eins misjafnar og þær eru margar, eitt sem mér var þó sagt einu sinni var að ef það stæði á matseðlinum að það tæki x tíma að matreiða Paelluna þá væri hún ekta, ég ætla að trúa því þar sem það stóð einmitt þar sem ég fékk þá bestu sem ég hef fengið en það var í Barcelona, rétt hjá Santa María kirkjunni.

2.5 -3 dl hrísgrjón 
1 msk smjör 
Svolítið safran (nóg til að gefa lit) 
Örlítið salt og pipar 
1 grillaður kjúklingur 
1 msk matarolía 
2 hvítlauksrif 
1 tsk paprikuduft 
1 paprika rauð, skorin í ræmur 
1 dós kræklingur 
150 gr rækjur 

Hitið hrísgrjónin í bræddu smjöri. Látið safron,vatn og salt út í og sjóðið þar til hrísgrjónin eru meir.
Á meðan skerum við kjúklinginn í litla bita. Hellið olíunni í pott og látið hvítlaukinn krauma þar í fáeinar mínútur.
Takið svo hvítlaukinn upp og hitið kjúklinginn, kræklinginn og rækjunum saman við hrísgrjónin.
Setjið lokið a pottinn og látið standa í 2-3 mín, eða þangað til kræklingurinn og rækjurnar eru orðin heit.

Borið gjarnan fram með snittubrauði. 

 

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók

EÐA 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Smáréttir

Tortillur með risarækjum!
Tortillur með risarækjum!

May 15, 2024

Tortillur með risarækjum
Æðislegur réttur, hvort heldur sem forréttur, smáréttur, aðalréttur eða partur af veisluborðinu. Ég var með hann að þessu sinni sem aðalrétt og naut vel.

Halda áfram að lesa

Heimagerð kotasæla
Heimagerð kotasæla

February 24, 2024

Heimagerð kotasæla
Sólveiga kom til mín og sýndi mér og kenndi hvernig gera á heimagerða kotasælu. Virkilega gaman og töluvert einfaldara að gera en að ég hélt. 

Halda áfram að lesa

Tartalettur deluxe Heinz
Tartalettur deluxe Heinz

January 23, 2024

Tartalettur deluxe Heinz 
Einfaldur og góður þessi réttur til að nýta afgangana, hvort heldur sem er hangikjöts, hamborgarhrygg, lamb ofl.

Halda áfram að lesa