Fljótleg Paella

March 09, 2020

Fljótleg Paella

Fljótleg Paella 
Spánskur þjóðarréttur 
Ég hef persónulega fengið bæði æðislegar Paellu og líka miður góða og þær eru sagðar eins misjafnar og þær eru margar, eitt sem mér var þó sagt einu sinni var að ef það stæði á matseðlinum að það tæki x tíma að matreiða Paelluna þá væri hún ekta, ég ætla að trúa því þar sem það stóð einmitt þar sem ég fékk þá bestu sem ég hef fengið en það var í Barcelona, rétt hjá Santa María kirkjunni.

2.5 -3 dl hrísgrjón 
1 msk smjör 
Svolítið safran (nóg til að gefa lit) 
Örlítið salt og pipar 
1 grillaður kjúklingur 
1 msk matarolía 
2 hvítlauksrif 
1 tsk paprikuduft 
1 paprika rauð, skorin í ræmur 
1 dós kræklingur 
150 gr rækjur 

Hitið hrísgrjónin í bræddu smjöri. Látið safron,vatn og salt út í og sjóðið þar til hrísgrjónin eru meir.
Á meðan skerum við kjúklinginn í litla bita. Hellið olíunni í pott og látið hvítlaukinn krauma þar í fáeinar mínútur.
Takið svo hvítlaukinn upp og hitið kjúklinginn, kræklinginn og rækjunum saman við hrísgrjónin.
Setjið lokið a pottinn og látið standa í 2-3 mín, eða þangað til kræklingurinn og rækjurnar eru orðin heit.

Borið gjarnan fram með snittubrauði. 



Einnig í Smáréttir

Píta með buffi eða fisk
Píta með buffi eða fisk

June 24, 2021

Píta með buffi
Ég er mjög hrifin af pítum og datt heldur betur í lukkupottinn þegar ég fann bestu pítubrauðin að mínu mati í Fjarðarkaup en þau koma frá Passion bakaríinu

Halda áfram að lesa

Fiskborgari með remolaði
Fiskborgari með remolaði

June 17, 2021

Fiskborgari með remolaði 
Þessi var svo sannarlega ljúffengur með remolaði, steiktum lauk og gúrkusalati.

Halda áfram að lesa

Fiskborgari
Fiskborgari

June 17, 2021

Fiskborgari
Ofureinfaldur og fljótlegur, beint á pönnuna. 
Það þarf ekki alltaf að flækja hlutina alla daga, suma daga má hafa þetta 

Halda áfram að lesa