Eggjabaka með aspas

March 21, 2020

Eggjabaka með aspas

Eggjabaka með aspas 
Eða eins og margir kalla þær omelettur, mikið væri ég til í að vita hvaðan þetta orð er komið, ef einhver veit það, þá má hinn sami fræða okkur um það takk.

4-5 egg
Grænn aspas í dós
Skinka
Gul paprika
Blaðlaukur
Parmesian ostur
2-3 dl mjólk
Salt & pipar

Hrærið eggin vel, skerið papriku og blaðlauk í bita og hrærið með.
Setjið smá smjör/smjörlíki á pönnu og bræðið við vægan hita. Setjið eggjablönduna á pönnuna.
Bætið svo sneiðum af skinku ofan á blönduna ásamt aspasinum og raspið ostinn yfir eftir smekk.
Kryddið með salt & pipar
Setjið lokið yfir og látið malla við vægan hita þar til eggjabakan er bökuð í gegn.

 

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók

EÐA 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Smáréttir

Bátasteikarloka!
Bátasteikarloka!

June 12, 2024

Bátasteikarloka!
Ef maður á afganga þá er snilld að skella þeim inn í Bátaloku brauð. Hérna er ég t.d. með afgang af Ærlundum, kartöflum, sósu og meðlæti úr varð þessi líka dásemdar veisla.

Halda áfram að lesa

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Lárpera (Avacado) í allsskonar

June 03, 2024

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Ég las einu sinni að lárperan væri einn af eftirsóttustu ávötunum í heiminum, mikil ofurfæða, fullt af góðum vítamínum, fitu og kalíum. Hún er sérstaklega mikið notuð í mexíkóskan mat og þá sérstaklega í guacamole eins og margir kannast við. 

Halda áfram að lesa

Saltfisks eggjakaka
Saltfisks eggjakaka

June 03, 2024

Saltfisks eggjakaka
Það vantar ekki hugmyndaflugið á þessum bæ eða öllu heldur hjá mér þegar kemur að matar samsetningum og að nýta afganga. Hérna hafði ég verslað mér 1.stk af útvötnuðum saltfisk í Hafinu og borið fram soðið með smjöri.

Halda áfram að lesa