Djúpsteiktir hvítmygluostar

March 27, 2020

Djúpsteiktir hvítmygluostar

Djúpsteiktir hvítmygluostar eða smjörsteiktir
Það er virkilega gaman að elda sinn eiginn frá grunni þótt það sé alveg í boði orðið að kaupa þá tilbúna í pakka.
Ég man eftir einu skipti þar sem ég og vinkona vorum að fara djúpsteikja okkur Camembert og þegar maður er að velja sér ostinn þá er ágætt að hann sé aðeins þroskaður en þessi hann var svo þroskaður að hann lak bara jafnóðum út og við vorum ekki einu sinni byrjaðar að djúpsteikja hann, haha, skemmtilegu atvikin eru alltaf í minningunum.

Dalayrja, Dalabrie eða Camembert
2 msk. hveiti
1/8 tsk. pipar
1 egg
2 msk. brauðmylsna
Matarolia eða smjör til steikingar

Skerið ostinn í geira.
Veltið þeim fyrst upp úr hveiti og pipar, þá úr eggi og brauðmylsnu.
Steikið þar til þeir verða fallega gulbrúnir.
Einnig má steikja ostinn í smjöri.
Berið ostageirana fram strax með ristuðu brauði og sultu.
Þennan rétt má nota sem eftirrétt eða sem sjálfstæðan smárétt.

 

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók

EÐA 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Smáréttir

Snittur með hrognum
Snittur með hrognum

February 01, 2023

Snittur með hrognum
Ég var með afgang af hrognum og ákvað því að útbúa mér veislu máltíð daginn eftir úr þeim og útkoman var hreint út sagt frábær, Næst kaupi ég þau bara og útbý svona snittur beint og bíð upp á!

Halda áfram að lesa

Hangikjöts tartalettur
Hangikjöts tartalettur

January 23, 2023

Hangikjöts tartalettur 
Hérna kemur mín útgáfa að tartalettum með afganginum af hangikjötinu, baununum, sósunni og kartöflunum.

Halda áfram að lesa

Freising sælkerans
Freising sælkerans

January 20, 2023

Freising sælkerans með osta og paprikublæ
Er uppskrift sem var afar vinsæl fyrir um ca.25-26. árum síðan en það var ansi skemmtilegur uppskriftarklúbbur sem Vaka-Helgafell var með á þeim árum og 

Halda áfram að lesa