Djúpsteiktir hvítmygluostar

March 27, 2020

Djúpsteiktir hvítmygluostar

Djúpsteiktir hvítmygluostar eða smjörsteiktir
Það er virkilega gaman að elda sinn eiginn frá grunni þótt það sé alveg í boði orðið að kaupa þá tilbúna í pakka.
Ég man eftir einu skipti þar sem ég og vinkona vorum að fara djúpsteikja okkur Camembert og þegar maður er að velja sér ostinn þá er ágætt að hann sé aðeins þroskaður en þessi hann var svo þroskaður að hann lak bara jafnóðum út og við vorum ekki einu sinni byrjaðar að djúpsteikja hann, haha, skemmtilegu atvikin eru alltaf í minningunum.

Dalayrja, Dalabrie eða Camembert
2 msk. hveiti
1/8 tsk. pipar
1 egg
2 msk. brauðmylsna
Matarolia eða smjör til steikingar

Skerið ostinn í geira.
Veltið þeim fyrst upp úr hveiti og pipar, þá úr eggi og brauðmylsnu.
Steikið þar til þeir verða fallega gulbrúnir.
Einnig má steikja ostinn í smjöri.
Berið ostageirana fram strax með ristuðu brauði og sultu.
Þennan rétt má nota sem eftirrétt eða sem sjálfstæðan smárétt.





Einnig í Smáréttir

Bræddur Búri
Bræddur Búri

August 12, 2022

Bræddur Búri með hunangi og furuhnetum
Þessi dásamlega blanda af bræddum Búra með hunangi og furuhnetum passar svo dásamlega vel á veisluborðið eða eitt og sér á góðu kvöldi til að njóta  með góðu kexi og jafnvel rauðvínstári.

Halda áfram að lesa

Tartalettur með fisk í Sweet chili sósu
Tartalettur með fisk í Sweet chili sósu

August 03, 2022

Tartalettur með fisk í Sweet chili sósu
Ég bjó til fiskrétt þar sem afgangurinn endaði í tartalettum og ákvað að deila uppskriftinni hérna líka ef einhver vill útbúa fiskitartalettur. 

 

Halda áfram að lesa

Píta með hamborgarhrygg
Píta með hamborgarhrygg

April 22, 2022

Píta með hamborgarhrygg
Ef það er afgangur af hamborgarhrygg þá er snilld að nýta hann i allsskonar eins og t.d. að setja í pítubrauð eins og sjá má hérna. Algjört hátíðarpíta.

Halda áfram að lesa