Tagliatelle kjúklinga pastaréttur.

February 11, 2020

Tagliatelle kjúklinga pastaréttur.

Tagliatelle kjúklinga pastaréttur frá  Rustichella

Við vinkonurnar tókum þátt í uppskrifta keppni einu sinni og var þetta annar rétturinn af tvemur sem við sendum inn. Við vorum virkilega ánægðar með okkur og alsælar með uppskriftina enda voru verðlaunin ekki af verri endanum, ferð til Ítalíu.

Við vorum reyndar ekki þær heppnu sem unnum ferðina en uppskriftin var algjörlega okkar og við höfðum gaman af að taka þátt, elda og svo myndaði ég allt saman og setti einnig saman í videó. Sjá hér

1 kjúklingabringa
6 tagliatelle
1 dós Pomodore basilíka
1 lítil dós kókosmjólk
ólívur grænar fylltar með ansjósum
steinselja, eftir smekk
Piccolo tómatar, 1 askja
3 hvítlauksrif
¾ rautt chilli, sleppið fræjunum
Chilli flögur rauðar 
Salt
Pipar
Basilíkum olía
Kasjúhnetur, ca 1 dl
Prima Donna ostur (raspaður)

Setjið  olíu á pönnuna og hitið.  Skerið niður rautt chilli smátt og setjið út á pönnuna ásamt smátt söxuðum hvítlauksrifum.  Skerið kjúklingabringuna í smá bita og steikið með hvítlauknum og chilliinu. Hellið kókosmjólkinni yfir  og hrærið vel og bætið svo Pomodoro sósunni út í, saltið og piprið eftir smekk og smakkið til.
Stráið chilli flögum yfir og bætið svo út í ólívunum, tómötunum, steinseljunni og kasjúhnetunum. Raspið  Prima Donna ostinum yfir eftir smekk. Sjóðið Tagliatelle á meðan eins og stendur á pakkanum, hellið vatninu af og blandið saman við réttinn.  Setjið réttinn á fallegt fat eða skál og stráið saxaðri steinselju og raspið primadonna ostinum yfir.

Berið fram með hvítlauksbrauði og ísköldu hvítvíni.

Uppskrift eftir Ingunni & Guðrúnu





Einnig í Pasta & pizzur

Tortellini pasta
Tortellini pasta

November 12, 2020

Tortellini pasta
Þennan pasta rétt er ég búin að gera í mörg ár og var að rifja hann upp núna og hann er alltaf jafn góður og ég bæti svo oft ofan á réttinn litlum kokteiltómötum, 

Halda áfram að lesa

Hakk og spaghetti með spældu eggi
Hakk og spaghetti með spældu eggi

October 29, 2020

Hakk og spaghetti með spældu eggi 
Alltaf jafn vinsælt, alveg sama hvað maður verður gamall og svo er maður alltaf að prufa nýjar og spennandi útfærslur svo að maður fái ekki leið á þessu.

Halda áfram að lesa

Stromboli
Stromboli

October 07, 2020

Stromboli
Á ættir sínar að rekja til Ítalíu og flokkast undir heimagerða upprúllaðar pizzur og hérna eru tvær útgáfur sem ég gerði, önnur þeirra með skinku og hin með pepperoní.

Halda áfram að lesa