Spínat pizza
July 16, 2024
Spínat pizzaAðeins öðru vísi en aðrar pizzur því þarna nota ég ekki hina hefðbundnu pizza sósu, heldur Pasta sósu frá Filippo Berio, Arrabbiata sósuna sem er nýleg á markaðinum hjá Innnes. Þessi tekur pizzuna á annað stig og tegundirnar sem í boði eru fyrir utan þessa eru Basilico, Olive og Verdure grænmetissósa.
Þær verða prufaðar ein af annarri hjá mér en sú fyrsta lofaði heldur betur góðu og ég notaði hana svo líka í æðislegan kjúklingarétt, sjá hérna.
Fletjið út pizzadeig, annað hvort tilbúið deig eða sem þið búið til frá grunni
Pizzadeig:
225 g hveiti
1 pakki þurrger
1/2 tsk salt
2 msk ólífuolía
5 msk volgt vatn
1 egg
Öllu blandað saman og hnoðað vel, látið hefast á hlýjum stað.
Mótið botninn úr deiginu og setjið á smurða bökunarplötu.
Breiðið ofan á degið og látið standa í 10 mínútur áður en fyllingin er sett á.
Dreifið Arrabbiata sósunni yfir botninn
Bætið við mosarellaosti, spínati og kokteiltómötum
Þessi er æðislegur ofan á pizzuna í restina, raspaður niður
Bakið pizzuna á 180°c í um 20-25 mínútur eða þar til hún er farin að verða stökk og góð allan hringinn.
Fyrir þá sem vilja toppa hana með einhverju fleirri þá er ljúffengt að bæta ofan á hana Hráskinku og setja hana aðeins inn aftur, sumir vilja hana þó kalda.
Stráið svo rifnum Parmigiano osti yfir. Ég bætti ofan á hana extra nýja Barbeque snakkinu frá Maarrud sem heitir Grilled Ribs sem að þessu sinni toppaði hana alveg!
Verði ykkur að góðu!
Þakklát fyrir allar deilingar áfram og leyfið mér endilega að heyra hvernig ykkur líkaði ef þið prufið uppskriftina, það má merkja okkur líka á Instagram.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
Einnig í Pasta & pizzur
July 31, 2024
Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.
Halda áfram að lesa
April 26, 2024
Spínatpasta pestó!
Oftar en ekki þá er ég að matreiða fyrir eingöngu fyrir mig svo að ég nýti oft það hráefni sem ég kaupi á marga vegu til að viðhalda fjölbreytninni hjá mér og hérna er ein af tvemur uppskriftum sem ég gerði þar sem undistaða hráefnanna er sú sama en svo með smá tilbreytingu líka.
Halda áfram að lesa
April 26, 2024
Rjómaspínatpestó!
Þessi var æðislega góður, algjört tilraunaverkefni hjá mér og heppnaðist líka svona vel, svo vel að ég er hvergi nærri hætt að nota pestó saman við rjóman í fleirri útfærslum!
Halda áfram að lesa