Spaghetti Carbonara

March 22, 2021

Spaghetti Carbonara

Spaghetti Carbonara 
Frægur Ítalskur réttur sem hentar vel með margsskonar pasta tegundum en hérna notum við spaghetti.

400 g spaghetti 

200 g beikon, skorið í fína bita 
1 laukur, saxaður 
2-3 hvítlauksgeirar,kurlaðir 
2 egg 
1 peli rjómi / matreiðslurjómi 
50-100 g parmasen ostur 
salt og svartur pipar 

Spaghettíið soðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni 

Beikon steikt á pönnu, lauk og hvítlauk bætt út. 
Allt saman við vægan hita ( passa að brenna ekki) 
steikt þar til laukurinn er orðinn mjúkur. 

Eggjum, rjóma og parmasen hrært saman í skál. 
Bragðbætt með pipar og salti ef þarf. 
Smakka til. ( Ath. parmesanostur og beikon gefa nokkurt salt) 

Soðnu spaghettíinu hellt í sigti. Hitin lækkaður undir pönnunni. 
Síðan er spaghettíinu rennt út í pönnuna með beikoninu 
og eggjahrærunni hrært síðast saman við. 

Blandað vel saman og borið fram með hvítlauksbrauði eða smábrauði með kryddsmjöri.





Einnig í Pasta & pizzur

Pizza með hráskinku
Pizza með hráskinku

September 06, 2021

Pizza með hráskinku
Þessi er algjörlega mín uppáhalds og hefur verið alveg síðan ég fór til Ítalíu 2004 og kynntist þeim þar.

Halda áfram að lesa

Humarpizza
Humarpizza

May 01, 2021

Humarpizza 
Ég var með nokkra vini í mat fyrir stuttu síðan og bauð þeim upp á alveg æðislega humarpizzu sem var alls ekki flókin, ja fyrir utan kannski að snyrta humarinn.

Halda áfram að lesa

Hangikjöts calzone pizza!
Hangikjöts calzone pizza!

April 09, 2021

Hangikjöts calzone pizza!
Hún sló í gegn þessi, vá vá vá en ekki hvað.
Ég elska að prufa nýja rétti og það er ekki ósjaldan sem ég notfæri mér fjölskyldu

Halda áfram að lesa