Spaghetti Carbonara

March 22, 2021

Spaghetti Carbonara

Spaghetti Carbonara 
Frægur Ítalskur réttur sem hentar vel með margsskonar pasta tegundum en hérna notum við spaghetti.

400 g spaghetti 

200 g beikon, skorið í fína bita 
1 laukur, saxaður 
2-3 hvítlauksgeirar,kurlaðir 
2 egg 
1 peli rjómi / matreiðslurjómi 
50-100 g parmasen ostur 
salt og svartur pipar 

Spaghettíið soðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni 

Beikon steikt á pönnu, lauk og hvítlauk bætt út. 
Allt saman við vægan hita ( passa að brenna ekki) 
steikt þar til laukurinn er orðinn mjúkur. 

Eggjum, rjóma og parmasen hrært saman í skál. 
Bragðbætt með pipar og salti ef þarf. 
Smakka til. ( Ath. parmesanostur og beikon gefa nokkurt salt) 

Soðnu spaghettíinu hellt í sigti. Hitin lækkaður undir pönnunni. 
Síðan er spaghettíinu rennt út í pönnuna með beikoninu 
og eggjahrærunni hrært síðast saman við. 

Blandað vel saman og borið fram með hvítlauksbrauði eða smábrauði með kryddsmjöri.

Deilið með gleði..

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Pasta & pizzur

Tariello pastaréttur!
Tariello pastaréttur!

December 13, 2024

Tariello pastaréttur
Tariello pasta og Nduja sterk krydduð er mjúkt kryddað svínakjöts mauk, með chili frá Calabriu á Ítalíu sem ég blandaði svo saman við rjóma og Ricotta e Noci pesto ásamt sveppum og blaðlauk, einstaklega einfaldur en gómsætur pastaréttur sem bragð er af.

Halda áfram að lesa

Rjómapasta með Risarækjum!
Rjómapasta með Risarækjum!

November 23, 2024

Rjómapasta með Risarækjum!
Einstaklega ljúffengur pastaréttur sem ég smellti í eitt kvöldið og nýtti bæði það sem ég átti til og sló í gegn hjá sjálfri mér í leiðinni því þessi réttur dugði mér í 3 máltíðir og var alltaf jafn góður, trúið mér!

Halda áfram að lesa

Pizza með risarækjum!
Pizza með risarækjum!

November 15, 2024

Pizza með risarækjum!
Ég lagði upp með að gera allar pizzurnar úr pizza mixinu frá Toro með risarækjum en svo þegar ég byrjaði þá breyttust plönin mín eins og svo oft áður og úr varð, 1 pizza með risarækjum, 1 pizza með pepperóní og svo úr þriðja hlutanum bjó ég til kanilstangir, virkilega skemmtileg tilbreyting og líka svo gott allt saman!

Halda áfram að lesa