Pizza með risarækjum!

November 15, 2024

Pizza með risarækjum!

Pizza með risarækjum!
Ég lagði upp með að gera allar pizzurnar úr pizza mixinu frá Toro með risarækjum en svo þegar ég byrjaði þá breyttust plönin mín eins og svo oft áður og úr varð, 1 pizza með risarækjum, 1 pizza með pepperóní og svo úr þriðja hlutanum bjó ég til kanilstangir, virkilega skemmtileg tilbreyting og líka svo gott allt saman!

Í máli & myndum

1 pk Toro mix blanda, farið eftir leiðbeiningunum, ég nota ávallt olíu

Hrærið Toro mixið saman og látið hefast í um 60 mínútur yfir heitu vatnsbaði eða ofaná ofni

Skiptið deiginu í 3 hluta

Pizza nr 1
1 hluti pizzadeigsins
Pizzasósa
Risarækjur
Sítrónupipar
Rjómaostur (ég notaði ostinn í bláu dósunum)
Mosarellaostur
Pizzakrydd frá Kryddhúsinu eða annað sambærilegt

Pizzadeig, pizzasósa, mosarellaostur, rjómaostur og pizzakrydd

Bakið pizzu númer 1 í um 15-20 mínútur áður en risarækjurnar eru settar ofan á

Steikið risarækjurnar í olíu og kryddið með sítrónupipar frá By Artos sem fæst hérna og setjið þær svo ofan á pizzuna og inn í ofn í smá stund.


Pizza 2
1 hluti pizzadeigsins
Pizzasósa
Pepperoni
Rjómaostur (ég notaði ostinn í bláu dósunum)
Mosarellaostur
Pizzakrydd frá Kryddhúsinu eða annað sambærilegt

Pizzadeig, pizzasósa, pepperoní, mosarellaostur, rjómaostur, pizzakrydd
Sett inn i 180°c heitan ofn í ca 15-20 mínútur ef hann er orðinn heitur.


Kanilstangir 3
Fletjið deigið út og skerið í lengjur og kryddið með kanilsykri
Bakið í ofni í um 15 mínútur

Fletjið deigið út og skiptið 6 lengjur

Stráið yfir þær kanilsykri og setjið svo inn í ofn á 180°c í um 15 mínútur

Ljúffengar nýbakaðar kanilstangir

Ljúffeng pizza pepperoní

Ljúffeng pizza með risarækjum og rjómaosti

Svona er einfalt að útbúa pizza veislu með Toro mixinu sem passar í 3 pizzur eða 2 og kanilstangir, nú eða í eina risastóra, þið veljið.

Dásamlega góð máltíð

Restina á ég svo til góða til að taka út eftir hendinni þegar ég tek mér frí frá eldamennskunni, snilldin ein og ekki arða fer til spillis.

Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Pasta & pizzur

Tariello pastaréttur!
Tariello pastaréttur!

December 13, 2024

Tariello pastaréttur
Tariello pasta og Nduja sterk krydduð er mjúkt kryddað svínakjöts mauk, með chili frá Calabriu á Ítalíu sem ég blandaði svo saman við rjóma og Ricotta e Noci pesto ásamt sveppum og blaðlauk, einstaklega einfaldur en gómsætur pastaréttur sem bragð er af.

Halda áfram að lesa

Rjómapasta með Risarækjum!
Rjómapasta með Risarækjum!

November 23, 2024

Rjómapasta með Risarækjum!
Einstaklega ljúffengur pastaréttur sem ég smellti í eitt kvöldið og nýtti bæði það sem ég átti til og sló í gegn hjá sjálfri mér í leiðinni því þessi réttur dugði mér í 3 máltíðir og var alltaf jafn góður, trúið mér!

Halda áfram að lesa

Afganga pizza!
Afganga pizza!

October 22, 2024

Afganga pizza!
Hver kannast ekki við það að eiga smávegis af afgang af hinu og þessu sem t.d. var notað í aðrar uppskriftir og var ekki allt notað. Hérna er ég með eitt ráð fyrir að nýta þá af mörgum og fær hún því bara nafnið Afganga pizzan, vel við hæfi!

Halda áfram að lesa