Pizza með hráskinku
September 06, 2021
Pizza með hráskinkuÞessi er algjörlega mín uppáhalds og hefur verið alveg síðan ég fór til Ítalíu 2004 og kynntist þeim þar. Í þessari reyndar setti ég ost í allan hringinn svona til að poppa hana upp.
Ég notaði tilbúna pizzakúlu (kaupi reglulega í fjáröflun þegar vinir eru að selja fyrir börnin sín, 10 kúlur saman og mæli með þeim) Ég tók hana út úr frysti að hádegi og lét hana í skál á borðið og plast yfir hana til að láta hana hefast og hún gerði það líka svona listavel en hér má líka finna uppskrift af pizzadeigi:
Pizzadeig:
225 g hveiti
1 pakki þurrger
1/2 tsk salt
2 msk ólífuolía
5 msk volgt vatn
1 egg
Hráskinka
Pizzasósa
Mosarellaostur
Rucola
Parmesan ostur
Öllu blandað saman og hnoðað vel, látið hefast á hlýjum stað.
Mótið botninn úr deiginu og setjið á smurða bökunarplötu.
Breiðið ofan á degið og látið standa í 10 mínútur áður en fyllingin er sett á.
Fletjið deigið út og setjið pizzasósuna yfir og stráið mozarella osti ofan á og inn í hringinn í þessu tilfelli fyrir þá sem vilja og setjið inn í ofn á 180°c þar til gullinbrúnt og takið þá út og raðið hráskinkunni ofan á og rucola, ásamt rifnum Parmesan osti og njótið svo veislunnar.
Deilið með gleði.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
Einnig í Pasta & pizzur
September 26, 2024
Pepperoní pizza m banana og gráðost!
Þessa útgáfu af pizzu fékk ég mér á Gallerí pizza á Hvolsvelli í sumar 24
Hún fór bara ekki úr huga mér svo ég skellti mér í eina og þær verða pottþétt fleirri.
Þessi kitlar bragðlaukana svo um munar og ég skora á alla að prufa.
Halda áfram að lesa
September 22, 2024
Tortellini pylsupasta!
Einfaldara getur það vart verið og stundum þá elska ég einfaldleikann og að nýta bara það sem til er í skápunum og ísskápnum. Hérna er á ferðinni réttur með aðeins 5 hráefnum.
Halda áfram að lesa
July 31, 2024
Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.
Halda áfram að lesa