Pizza hátíðarlengjan!
January 23, 2023
Pizza hátíðarlengjan!Þessa snilldarinnar uppskrift fékk ég senda frá henni Dísu vinkonu minni og fær hún toppeinkunn en við Guðrún vinkona gerðum hana saman og vorum sammála um að hún yrði gerð, aftur og aftur! Kannski setjum við smá tvíst í hana og bætum einhverju fleirru saman við næst eða notum rautt pestó, hver veit.
Innihald:
1 stk pizzadeig
3-4 tómatar
2 stk mosarella ostur í pokum
1.dós grænt pestó eða annað sambærilegt
1.egg (til að pensla með)
Furuhnetur
Basilíka
Origano krydd
Smá salt og pipar úr kvörn ef vill, eftir smekk
Leggið deigið á smjörpappír á bökunarplötu og skerið hliðarnar eins og smá má á mynd.
Smyrjið pestóinu á miðjuna, niðurskornum tómötum og ostinum þar ofan á
Fléttið til skiptis deiginu og lokið endunum og penslið með eggi. Stráið furuhnetunum jafnt yfir. Saltið og piprið úr kvörn eftir smekk, ef vill eða notið Oreganó. Basilík blöðin má líka nota til að skreyta með þegar búið er að baka pizza lengjuna.
Bakið við 180°c í ca 25 mínútur eða þar til þið sjáið er lengjan er orðin gullinbrún. Gott er að bera fram Pestó, þar sem það lekur smá út.
Fallegu skurðarbrettin frá
Hjartalag.is passa dásamlega vel undir og akkúrat. Þau fást líka í svörtu.
Uppskrift Dísa
Skreyting Guðrún Diljá
Ljósmyndir Ingunn Mjöll
Deilið með gleði,,
Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
Einnig í Pasta & pizzur
July 31, 2024
Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.
Halda áfram að lesa
July 16, 2024
Spínat pizza
Aðeins öðru vísi en aðrar pizzur því þarna nota ég ekki hina hefðbundnu pizza sósu, heldur Pasta sósu frá Filippo Berio, Arrabbiata sósuna sem er nýleg á markaðinum hjá Innnes.
Halda áfram að lesa
April 26, 2024
Spínatpasta pestó!
Oftar en ekki þá er ég að matreiða fyrir eingöngu fyrir mig svo að ég nýti oft það hráefni sem ég kaupi á marga vegu til að viðhalda fjölbreytninni hjá mér og hérna er ein af tvemur uppskriftum sem ég gerði þar sem undistaða hráefnanna er sú sama en svo með smá tilbreytingu líka.
Halda áfram að lesa