March 24, 2023
Kjúklinga lagsagna
Þetta er í mitt fyrsta sinn sem ég elda kjúklinga lasagna og klárlega ekki í mitt síðasta. Ég ákvaða að fara alveg eftir uppskriftinni að þessu sinni en ég mun bæta einhverju í hana næst eins og gulrótum t.d., sveppum, brokkolí eða öðru góðgæti en þetta var mjög gott. Fær mín bestu meðfmæli.
500-600g fínt niðurskorinn kjúklingur (bringur eða úrbeinuð læri)
1 ds tómatar niðursoðnir (16 oz)
1 ds tómat púrra (6 oz)
1-2 msk söxuð steinselja
1-2 tsk salt
1 tsk basil
200-220g lasagna plötur
2 ds hrein kotasæla
1 egg
¼ tsk pipar
¼ bolli parmesan ostur
180g mozzarella ostur
Matreiðsla: Steikið kjúklinginn á pönnu.
Setjið tómatana, tómatpúrruna, ½ tsk
af steinseljunni og 1 tsk af saltinu í blandara og hrærið saman.
Hellið blöndunni út á pönnuna með kjúklingnum og látið krauma í ca. 15-20 min.
Blandið í skál afganginum af steinseljunni,
afganginum af saltinu, kotasælunni, egginu og pipar.
Raðið þessu í eldfast mót þannig: fyrst kjúklingblöndunni af pönnunni,
þar yfir kotasælublandan, því næst yfir það mozzarella osturinn og lasagna plöturna lagðar yfir, aftur lag af kjúklingi og svo parmesan ostur.
Setjið í 190° heitan ofn og eldið í 30 mínútur.
Látið standa í 10 mínútur áður en borið fram.
Ég bar fram súrdeigbollu með smjöri og smá saltflögum ofan á.
Þessi réttur var áætlaður fyrir 6 en ég myndi persónulega tvöfalda uppskriftina til þess að hann dugi fyrir 6 en myndi henta að mínu mati fyrir 4.
Ljósmyndir
Ingunn Mjöll
Deilið með gleði..
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 13, 2024
November 23, 2024
November 15, 2024