Humarpizza
May 01, 2021
Humarpizza Ég var með nokkra vini í mat fyrir stuttu síðan og bauð þeim upp á alveg æðislega humarpizzu sem var alls ekki flókin, ja fyrir utan kannski að snyrta humarinn.
1-2 kíló af skelfléttum humar
Pizzasósa
Rucola
Rifinn Parmesan ostur eða Primadonna
Hvítlauksolía
Olía
Hvítlauksrif
Hvítlaukssalt
Hvítlauksduft
Smátt skorin steinselja eða þurrkuð
Pizzadeig
Ég notaði tilbúnar pizzadeig kúlur og flatti út en hægt er að nota tilbúið deig sem fæst í búðunum eða útbúa sitt eigið deig.
Pizzadeig:
225 g hveiti
1 pakki þurrger
1/2 tsk salt
2 msk ólífuolía
5 msk volgt vatn
1 egg
Öllu blandað saman og hnoðað vel, látið hefast á hlýjum stað.
Mótið botninn úr deiginu og setjið á smurða bökunarplötu.
Breiðið ofan á degið og látið standa í 10 mínútur áður en fyllingin er sett á.
Fletjið deigið út og setjið pizzasósuna yfir og stráið mozarella osti ofan á og setjið inn í ofn á 180°c þar til gullinbrúnt og takið þá út og raðið humrinum ofan á og rucola, ásamt rifnum Parmesan osti.
Humarinn er steiktur létt á pönnu í smjöri.
Skerið smátt niður hvítlauks rif og stráið yfir og veltið svo humrinum létt á og kryddið með salt og pipar.
Borið fram með góðu hvítvíni. Ég var með Tommasi hvítvín sem var alveg eðal.
Njótið & deilið að vild.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
Einnig í Pasta & pizzur
July 31, 2024
Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.
Halda áfram að lesa
July 16, 2024
Spínat pizza
Aðeins öðru vísi en aðrar pizzur því þarna nota ég ekki hina hefðbundnu pizza sósu, heldur Pasta sósu frá Filippo Berio, Arrabbiata sósuna sem er nýleg á markaðinum hjá Innnes.
Halda áfram að lesa
April 26, 2024
Spínatpasta pestó!
Oftar en ekki þá er ég að matreiða fyrir eingöngu fyrir mig svo að ég nýti oft það hráefni sem ég kaupi á marga vegu til að viðhalda fjölbreytninni hjá mér og hérna er ein af tvemur uppskriftum sem ég gerði þar sem undistaða hráefnanna er sú sama en svo með smá tilbreytingu líka.
Halda áfram að lesa