Carbonara tagliatelle pasta

March 01, 2024

Carbonara tagliatelle pasta

Carbonara tagliatelle pasta
Einstaklega góður réttur og auðveldari en maður heldur að búa hann til.
Ég mun gera þennan aftur fljótlega og prufa þá annarsskonar pasta/spagettí og jafnvel annað hráefni eins og skinku, risarækjur eða kjúkling.

400-500 g Tagliatelle pasta

200-300 g beikon, fínt að setja það á bökunarpappír og inn ofn
1 laukur, saxaður 
2-3 hvítlauksgeirar,kurlaðir (má sleppa)
2 egg 
1 peli rjómi / matreiðslurjómi 
50-100 g parmasen ostur 
salt og svartur pipar 

Tagliatelle pasta soðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni 

Setjið beikonið á bökunarpappír og inn ofn á 180°c í ca 8 mínútur á hvorri hlið

Steikið laukinn lítilega eða þar til hann er orðinn mjúkur. 

Eggjum, rjóma og parmasen hrært saman í skál. 
Bragðbætt með pipar og salti ef þarf. 
Smakka til. ( Ath. parmesanostur og beikon gefa nokkurt salt) 

Saxið niður smá af ferskri steinselju til að skreyta með ef vill, má sleppa.

Soðnu Tagliatelle hellt í sigti. Hitin lækkaður undir pönnunni. 
Síðan er pastanu rennt út í pönnuna með beikoninu 
og eggjahrærunni hrært síðast saman við. 

Verði ykkur að góðu

Með pastanu var ég þarna með Aioli sem ég keypti hjá Kryddhúsinu og snittubrauð sem ég rétt hitaði upp inn í ofni.

Ég stráði svo meira af Parmesan ostinum yfir pastað mitt.

Alltaf dásamlegt þegar deilt er áfram, fyrirfram þakklæti.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni


EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Pasta & pizzur

Pasta með risarækjum!
Pasta með risarækjum!

July 31, 2024

Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.

Halda áfram að lesa

Spínat pizza
Spínat pizza

July 16, 2024

Spínat pizza
Aðeins öðru vísi en aðrar pizzur því þarna nota ég ekki hina hefðbundnu pizza sósu, heldur Pasta sósu frá Filippo Berio, Arrabbiata sósuna sem er nýleg á markaðinum hjá Innnes.

Halda áfram að lesa

Spínatpasta pestó!
Spínatpasta pestó!

April 26, 2024

Spínatpasta pestó!
Oftar en ekki þá er ég að matreiða fyrir eingöngu fyrir mig svo að ég nýti oft það hráefni sem ég kaupi á marga vegu til að viðhalda fjölbreytninni hjá mér og hérna er ein af tvemur uppskriftum sem ég gerði þar sem undistaða hráefnanna er sú sama en svo með smá tilbreytingu líka.

Halda áfram að lesa