Cannelloni sjávarrétta pasta

March 08, 2020

Cannelloni sjávarrétta pasta

Cannelloni sjávarrétta pasta
Við vinkonurnar tókum þátt saman í uppskriftakeppni einu sinni, sælkerarnir sjálfir þrumuðu í tvær uppskriftir sem þær voru alsælar með og hérna er önnur útgáfan!
Sjá má í máli og myndum.

8-10 stk.Cannelloni
1 litill poki risarækjur
6.stk hörpuskelfiskur
½ blaðlaukur
2 ferkjur (ferskar)
3 hvítlauksrif
100 gr rjómaostur
steinselja (eftir smekk)
1 stk.lime
Prima Donna ostur
salt og pipar
1 ½ teningur fiskikraftur
½ tsk. Þurrkaðar jalapeno flögur (fást í Sælkerabúðinni)
1 matreiðslurjómi
1 dl hvítvín
ruccola salat

Hellið olíu á pönnuna. Saxið hvítlauk og blaðlauk og setjið út á.
Grófskerið hörpuskelfiskinn og risarækjurnar og steikið með lauknum. 
Hellið rjómanum, rjómaostinum ásamt fiskikrafti, steinselju, jalapenoflögunum, pipar og salti. 
Setjið hvítvínið út í ásamt smátt skornum ferskjum.
Hrærið vel og látið malla í smá stund. 
Í lokin er bætt við röspuðum limeberki ásamt Prima Donna ostinum.  

Fyllið cannelonið og raðið á eldfastmót og hellið sósunni yfir
(passið að geyma smá af sósunni). 

Bakið í ofni í ca. 40 mín. 
Þegar 10 mín. eru eftir er restinni af sósunni hellt yfir ásamt ruccola salati. 
Rétturinn tekinn út og raspaður Prima Donna ostur yfir ásamt limeberki.

Borið fram með hvítlauksbrauði.

Uppskriftin er eftir okkur vinkonurnar
Ingunni & Guðrúnu

 





Einnig í Pasta & pizzur

Tortellini pasta
Tortellini pasta

November 12, 2020

Tortellini pasta
Þennan pasta rétt er ég búin að gera í mörg ár og var að rifja hann upp núna og hann er alltaf jafn góður og ég bæti svo oft ofan á réttinn litlum kokteiltómötum, 

Halda áfram að lesa

Hakk og spaghetti með spældu eggi
Hakk og spaghetti með spældu eggi

October 29, 2020

Hakk og spaghetti með spældu eggi 
Alltaf jafn vinsælt, alveg sama hvað maður verður gamall og svo er maður alltaf að prufa nýjar og spennandi útfærslur svo að maður fái ekki leið á þessu.

Halda áfram að lesa

Stromboli
Stromboli

October 07, 2020

Stromboli
Á ættir sínar að rekja til Ítalíu og flokkast undir heimagerða upprúllaðar pizzur og hérna eru tvær útgáfur sem ég gerði, önnur þeirra með skinku og hin með pepperoní.

Halda áfram að lesa