Calzone pizza

May 20, 2020

Calzone pizza

Calzone pizza
Þegar ég var stödd í Bretlandi árið 1982 í ensku skóla þá var uppáhalds veitingastaðurinn okkar krakkanna ítalskur en þar hittumst við og fengum okkur pizzur, lasagna, bolonese ofl góðgæti, skrifuðum kort, spiluðum og nutum menningarinnar en það allra besta sem ég fékk var Calzone pizza en ég hef aldrei búið hana til sjálf fyrr en núna þessa og árið er 2020, ekki seinna að vænna fyrir svona sælkera eins og mig.

1.Pizzadeig (má vera tilbúið deig) 
Pizzasósa
Mosarella ostur rifinn
Skinka
Sveppir
1.egg

Ég notaði tilbúið deig.
Ég setti það á borð og teygði aðeins úr því og mótaði það svo með disk.
(Afskurðinn notaði ég í þunnbotna pepperoni pizzu)
Síðan dreyfði ég pizzasósunnu vel yfir deigið, setti slatta af osti, skinkuna skar ég niður og sveppina og raðaði því jafn yfir degið og setti svo smá meiri ost.
Svo lokaði ég henni og þrýsti hliðunum niður með gaffli og pískaði svo egg og bar á toppinn á pizzunni og kryddaði smá með oregano.

Bakaði svo pizzuna í um 25.mínútur eða þar til hún var orðin gyllt og djúsí að sjá.
Ég mun klárlega gera svona pizzu aftur fljótlega, aftur og aftur svo góð var hún.

Afskurðurinn á deiginu var notaður í pepperoni pizzu en þið getið sett hvaða álegg sem er ofan á.

Deilið & njótið



Einnig í Pasta & pizzur

Tagliatelle rjómapasta
Tagliatelle rjómapasta

July 16, 2020

Tagliatelle carbonara rjómapasta
Ég elska þessa útgáfu af pasta og nota hana oft í hvaða rétt sem er.

Halda áfram að lesa

Penne beikon pasta
Penne beikon pasta

July 16, 2020

Penne beikon pasta
Afar einfalt og súpergott Penne pasta í rjómasósu hefur verið vinsælt á mínu heimili enda ansi fljótlegt að elda.

Halda áfram að lesa

Pizza veisla fjölskyldunnar
Pizza veisla fjölskyldunnar

May 11, 2020

Pizza veisla fjölskyldunnar
Ég bauð í pizzaveislu með aðeins breyttu ívafi en hver og einn bjó til sína eigin pizzu og setti á hana það sem hann hann vildi ofan á og hvernig hún ætti að vera 

Halda áfram að lesa