Calzone pizza

May 20, 2020

Calzone pizza

Calzone pizza
Þegar ég var stödd í Bretlandi árið 1982 í ensku skóla þá var uppáhalds veitingastaðurinn okkar krakkanna ítalskur en þar hittumst við og fengum okkur pizzur, lasagna, bolonese ofl góðgæti, skrifuðum kort, spiluðum og nutum menningarinnar en það allra besta sem ég fékk var Calzone pizza en ég hef aldrei búið hana til sjálf fyrr en núna þessa og árið er 2020, ekki seinna að vænna fyrir svona sælkera eins og mig.

1.Pizzadeig (má vera tilbúið deig) 
Pizzasósa
Mosarella ostur rifinn
Skinka
Sveppir
1.egg

Ég notaði tilbúið deig.
Ég setti það á borð og teygði aðeins úr því og mótaði það svo með disk.
(Afskurðinn notaði ég í þunnbotna pepperoni pizzu)
Síðan dreyfði ég pizzasósunnu vel yfir deigið, setti slatta af osti, skinkuna skar ég niður og sveppina og raðaði því jafn yfir degið og setti svo smá meiri ost.
Svo lokaði ég henni og þrýsti hliðunum niður með gaffli og pískaði svo egg og bar á toppinn á pizzunni og kryddaði smá með oregano.

Bakaði svo pizzuna í um 25.mínútur á 180°c eða þar til hún var orðin gyllt og djúsí að sjá.
Ég mun klárlega gera svona pizzu aftur fljótlega, aftur og aftur svo góð var hún.

Afskurðurinn á deiginu var notaður í pepperoni pizzu en þið getið sett hvaða álegg sem er ofan á.

Deilið & njótið

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Pasta & pizzur

Pizza pepp, banana og gráðosta!
Pizza pepp, banana og gráðosta!

September 26, 2024

Pepperoní pizza m banana og gráðost!
Þessa útgáfu af pizzu fékk ég mér á Gallerí pizza á Hvolsvelli í sumar 24
Hún fór bara ekki úr huga mér svo ég skellti mér í eina og þær verða pottþétt fleirri. 
Þessi kitlar bragðlaukana svo um munar og ég skora á alla að prufa.

Halda áfram að lesa

Tortellini pylsupasta
Tortellini pylsupasta

September 22, 2024

Tortellini pylsupasta!
Einfaldara getur það vart verið og stundum þá elska ég einfaldleikann og að nýta bara það sem til er í skápunum og ísskápnum. Hérna er á ferðinni réttur með aðeins 5 hráefnum.

Halda áfram að lesa

Pasta með risarækjum!
Pasta með risarækjum!

July 31, 2024

Pasta með risarækjum!
Tagliatelle rjómapasta með Arrabbiata pastasósunni frá Filippo Berio. Þessi var sælkeraréttur sem var og er einstaklega einfaldur og góður og einfalt að nýta það sem til er í ísskápnum til að setja með út í hann. Þetta er það sem ég notaði og átti til.

Halda áfram að lesa