Súkkulaði banana terta

June 17, 2020

Súkkulaði banana terta

Súkkulaði banana terta
Hérna eru tvær útfærslur á uppskriftinni af Súkkulaði banana tertunni, önnur þeirra er mæld í gr en hin í bollum. Þessi tiltekna kaka sem hérna má sjá á myndunum var samvinnuverkefni mitt og Brynju vinkonu minnar en hún sá um að baka botnana og ég græjaði á milli botnana og kremið ofan á tertuna og hún var afar góð eins og í minningunni, stóðst alveg væntinganar og fengu margir að gæða sér á henni.
              
Uppskrift, botnar:

  • 4 egg
  • 200 g. sykur
  • 1 dl hveiti
  • 2 msk kakó
  • 1 msk kartöflumjöl
  • 1 tsk lyftiduft

Ofn hitaður í 180 gráður við blástur.
Egg og sykur þeytt saman þar til blandan verður létt og ljós.
Þá er þurrefnunum blandað varlega saman við með sleikju.
Tvö smelluform (24 cm) smurð að innan.
Deiginu er skipt á milli formanna tveggja og bakað við 180 gráður í ca. 20-25 mínútur eða þar til kantarnir á botnunum eru farnir að losna aðeins frá formunum.
Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en bananakremið er sett á milli botnanna.

 Bananakrem:

  • 100 g. smjör (mjúkt)
  • 70 g. flórsykur
  • 4 bananar, stappaðir

Smjör og flórsykur er þeytt saman þar til blandan verður létt. Þá er stöppuðum banönum bætt út í. Gott er að kæla kremið dálítið áður en það er sett á milli botnanna.

Súkkulaðikrem ofan á:

  • 100 g. smjör (mjúkt)
  • 100 g. flórsykur
  • 120 g. suðusúkkulaði
  • 1 egg
  • 1 tsk. vanillusykur

Til skreytingar:

  • þeyttur rjómi
  • niðursoðnar perur

Smjöri, flórsykri og egg þeytt saman.
Súkkulaðið er brætt og kælt aðeins áður en því er hellt saman við blönduna. Kreminu er smurt ofan á tertuna og á hliðarnar. Það er fallegt að skreyta tertuna með þeyttum rjóma og niðursoðnum perum.
              
Skreyttu þína köku eins og þú vilt!

Súkkulaði banana terta, útfærsla nr.2

Hráefni:

Þú þarft eftirfarandi hráefni í uppskrift að Bananaterta.

4 egg
1 bolli sykur
1/2 bolli hveiti
2 matskeið kakó
1 teskeið lyftiduft

Fylling:
100 grömm smjör
70 grömm flórsykur
4 stappaðir bananar

Krem:
100 grömm smjör
100 grömm flórsykur
150 grömm suðusúkkulaði
1 egg
Vanilludropar


Aðferð fyrir Bananaterta:

Botnar:
Þeyta egg og sykur vel saman, bæta síðan þurrefnunum saman við. Bakist í tveimur vel smurðum tertumótum við 180-200 gráður.

Fylling:
Smjör og flórsykur hrært vel saman. Bananarnir settir síðast í, það er mikið atriði annars verður fyllingin allt of þunn.

Krem:
Þeyta smjör, sykur og egg vel saman. Súkkulaðið brætt og bætt út í. Kremið er sett volgt á kökuna.
 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa