Súkkulaði banana terta

June 17, 2020

Súkkulaði banana terta

Súkkulaði banana terta
Hérna eru tvær útfærslur á uppskriftinni af Súkkulaði banana tertunni, önnur þeirra er mæld í gr en hin í bollum. Þessi tiltekna kaka sem hérna má sjá á myndunum var samvinnuverkefni mitt og Brynju vinkonu minnar en hún sá um að baka botnana og ég græjaði á milli botnana og kremið ofan á tertuna og hún var afar góð eins og í minningunni, stóðst alveg væntinganar og fengu margir að gæða sér á henni.
     
       

Uppskrift, botnar:

  • 4 egg
  • 200 g. sykur
  • 1 dl hveiti
  • 2 msk kakó
  • 1 msk kartöflumjöl
  • 1 tsk lyftiduft

Ofn hitaður í 180 gráður við blástur.
Egg og sykur þeytt saman þar til blandan verður létt og ljós.
Þá er þurrefnunum blandað varlega saman við með sleikju.
Tvö smelluform (24 cm) smurð að innan.
Deiginu er skipt á milli formanna tveggja og bakað við 180 gráður í ca. 20-25 mínútur eða þar til kantarnir á botnunum eru farnir að losna aðeins frá formunum.
Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en bananakremið er sett á milli botnanna.

 Bananakrem:

  • 100 g. smjör (mjúkt)
  • 70 g. flórsykur
  • 4 bananar, stappaðir

Smjör og flórsykur er þeytt saman þar til blandan verður létt. Þá er stöppuðum banönum bætt út í. Gott er að kæla kremið dálítið áður en það er sett á milli botnanna.

Súkkulaðikrem ofan á:

  • 100 g. smjör (mjúkt)
  • 100 g. flórsykur
  • 120 g. suðusúkkulaði
  • 1 egg
  • 1 tsk. vanillusykur

Til skreytingar:

  • þeyttur rjómi
  • niðursoðnar perur

Smjöri, flórsykri og egg þeytt saman.
Súkkulaðið er brætt og kælt aðeins áður en því er hellt saman við blönduna. Kreminu er smurt ofan á tertuna og á hliðarnar. Það er fallegt að skreyta tertuna með þeyttum rjóma og niðursoðnum perum.
       
       

Skreyttu þína köku eins og þú vilt!

Súkkulaði banana terta, útfærsla nr.2

Hráefni:

Þú þarft eftirfarandi hráefni í uppskrift að Bananaterta.

4 egg
1 bolli sykur
1/2 bolli hveiti
2 matskeið kakó
1 teskeið lyftiduft

Fylling:
100 grömm smjör
70 grömm flórsykur
4 stappaðir bananar

Krem:
100 grömm smjör
100 grömm flórsykur
150 grömm suðusúkkulaði
1 egg
Vanilludropar


Aðferð fyrir Bananaterta:

Botnar:
Þeyta egg og sykur vel saman, bæta síðan þurrefnunum saman við. Bakist í tveimur vel smurðum tertumótum við 180-200 gráður.

Fylling:
Smjör og flórsykur hrært vel saman. Bananarnir settir síðast í, það er mikið atriði annars verður fyllingin allt of þunn.

Krem:
Þeyta smjör, sykur og egg vel saman. Súkkulaðið brætt og bætt út í. Kremið er sett volgt á kökuna.
 
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Strandasæla
Strandasæla

February 05, 2023

Strandasæla
Fékk þessa æðislegu uppskrift hjá Sigrúnu Jónu fyrir svolitlu síðan og varð bara að prufa hana. Fínasta kaka og einstaklega góð með rjóma.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

December 20, 2022

Kanilterta
Hérna er stærri uppskrift af Kaniltertunni vinsælu sem alltaf er svo rosalega góð.
Mæli svo með henni og Sjöunda viðundrinu sem má finna hérna líka á síðunni og er með vanillu í staðinn fyrir kanil.

Halda áfram að lesa

Vanillu Velvet Betty Crocker
Vanillu Velvet Betty Crocker

October 23, 2022

Vanillu Velvet Betty Crocker
Það er svo gaman að þegar hugmyndarflugið tekur völdin og úr verður dásamleg kaka með veislu sniði og hérna kemur ein enn útfærslan frá mér sem gaman var að bera fram fyrir gestina.

Halda áfram að lesa