Púðursykurterta

October 19, 2020 3 Athugasemdir

Púðursykurterta

Púðursykurterta
með döðlum og rjóma.
Við vinkonurnar tókum okkur til um helgina og bökuðum þessa dásemd, skreyttum og nutum þess að gæða okkur svo á tertunni sem fékk alveg topp einkunn en ef settur er rjómi á hana samdægurs þá verður hún pínu seig sem getur verið líka mjög gott en daginn eftir þá verður hún dúnamjúk. 
     
Við notuðum 26.cm stóra hringbotna og stækkuðum uppskriftina aðeins svo úr varð flott terta og var hún bökuð í venjulegum ofni með engum blæstri og þess má geta að vinkonan sá alveg um baksturinn, skreytinguna og ég um að mynda, fínasta samvinna hjá okkur.

Marensbotnar:
4 eggjahvítur og 200 gr púðursykur (stækkun 6 eggjahvítur og 300 gr púðursykur)

Fylling:
2 ½ dl rjómi, 100 gr suðusúkkulaði, 1 dl döðlur (við notuðum 1/2 líter af rjóma og aðeins minna af súkkulaði og döðlum en gefið er upp.

Skraut: (má sleppa), 2 ½ dl rjómi, 2 msk kakó, súkkulaði til skauts t.d. kattartungur.

Þeytið eggjahvítur vel og bætið púðursykri smátt og smátt út í.
Þeytið mjög vel. Setjið hræruna í hringform, skiptið á milli tveggja forma.
Bakið í 125°c heitum ofni í klukkutíma. 

Fylling:
þeytið rjómann.
Brytjið súkkulaði og döðlur og blandið saman við rjómann.
Setjið á milli botnanna og látið standa í ísskáp í nokkra klukkutíma áður er kakan er borin fram. 


Krem:
25 gr.smjör
50 gr.suðusúkkulaði
30.gr flórsykur
2.eggjarauður

Hrærið saman og setjið ofan á tertuna.

Bakstur og skreyting var í höndum vinkonu minnar hennar Brynju Dýrleif
Myndataka Ingunn Mjöll

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook




3 Svör

Guðrún Hanna
Guðrún Hanna

August 20, 2023

Frábært

Ingunn
Ingunn

October 24, 2020

Takk fyrir, hún var alveg rosalega góð.

Bkv.Ingunn Mjöll

Solveig Jonsdottir
Solveig Jonsdottir

October 24, 2020

Lítur vel út hjá ykkur og girnilegt.

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Bónus djöflaterta
Bónus djöflaterta

March 03, 2024

Bónus djöflaterta
Hér á bæ er oftar en ekki til einhversskonar tilbúnir pakkar til að baka úr og að mínu mati þá er það bara í góðu lagi og einfaldar stundum undirbúninginn þegar maður er einn að útbúa fyrir veislu.

Halda áfram að lesa

Rice Krispís marengsterta
Rice Krispís marengsterta

February 09, 2024

Rice Krispís marengsterta
Það kemur fyrir að maður bregður út af vananum og hérna geri ég það svo sannarlega. Ekkert súkkulaði og engar döðlur, bara Rice Krispís. Það er engu að síður vel hægt að skreyta hana með því ef vill. 

Halda áfram að lesa

Marensterta með bleiku súkkulaði
Marensterta með bleiku súkkulaði

October 27, 2023

Marensterta með bleiku súkkulaði
Í tilefni að bleikum október mánuði og 87.ára afmæli móður minnar þann 22.október 2023 þá ákvað ég að baka eina af uppáhaldstertunum okkar en í nýjum búningi.

Halda áfram að lesa