October 19, 2020 3 Athugasemdir
Púðursykurterta
með döðlum og rjóma.
Við vinkonurnar tókum okkur til um helgina og bökuðum þessa dásemd, skreyttum og nutum þess að gæða okkur svo á tertunni sem fékk alveg topp einkunn en ef settur er rjómi á hana samdægurs þá verður hún pínu seig sem getur verið líka mjög gott en daginn eftir þá verður hún dúnamjúk.
Við notuðum 26.cm stóra hringbotna og stækkuðum uppskriftina aðeins svo úr varð flott terta og var hún bökuð í venjulegum ofni með engum blæstri og þess má geta að vinkonan sá alveg um baksturinn, skreytinguna og ég um að mynda, fínasta samvinna hjá okkur.
Marensbotnar:
4 eggjahvítur og 200 gr púðursykur (stækkun 6 eggjahvítur og 300 gr púðursykur)
Fylling:
2 ½ dl rjómi, 100 gr suðusúkkulaði, 1 dl döðlur (við notuðum 1/2 líter af rjóma og aðeins minna af súkkulaði og döðlum en gefið er upp.
Skraut: (má sleppa), 2 ½ dl rjómi, 2 msk kakó, súkkulaði til skauts t.d. kattartungur.
Þeytið eggjahvítur vel og bætið púðursykri smátt og smátt út í.
Þeytið mjög vel. Setjið hræruna í hringform, skiptið á milli tveggja forma.
Bakið í 125°c heitum ofni í klukkutíma.
Fylling:
þeytið rjómann.
Brytjið súkkulaði og döðlur og blandið saman við rjómann.
Setjið á milli botnanna og látið standa í ísskáp í nokkra klukkutíma áður er kakan er borin fram.
Krem:
25 gr.smjör
50 gr.suðusúkkulaði
30.gr flórsykur
2.eggjarauður
Hrærið saman og setjið ofan á tertuna.
Bakstur og skreyting var í höndum vinkonu minnar hennar Brynju Dýrleif
Myndataka Ingunn Mjöll
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
October 24, 2020
Takk fyrir, hún var alveg rosalega góð.
Bkv.Ingunn Mjöll
October 24, 2020
Lítur vel út hjá ykkur og girnilegt.
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
March 03, 2024
February 09, 2024
October 27, 2023
Guðrún Hanna
August 20, 2023
Frábært