Púðursykurterta

October 19, 2020 2 Athugasemdir

Púðursykurterta

Púðursykurterta
með döðlum og rjóma.
Við vinkonurnar tókum okkur til um helgina og bökuðum þessa dásemd, skreyttum og nutum þess að gæða okkur svo á tertunni sem fékk alveg topp einkunn en ef settur er rjómi á hana samdægurs þá verður hún pínu seig sem getur verið líka mjög gott en daginn eftir þá verður hún dúnamjúk. 
     
Við notuðum 26.cm stóra hringbotna og stækkuðum uppskriftina aðeins svo úr varð flott terta og var hún bökuð í venjulegum ofni með engum blæstri og þess má geta að vinkonan sá alveg um baksturinn, skreytinguna og ég um að mynda, fínasta samvinna hjá okkur.

Marensbotnar:
4 eggjahvítur og 200 gr púðursykur (stækkun 6 eggjahvítur og 300 gr púðursykur)

Fylling:
2 ½ dl rjómi, 100 gr suðusúkkulaði, 1 dl döðlur (við notuðum 1/2 líter af rjóma og aðeins minna af súkkulaði og döðlum en gefið er upp.

Skraut: (má sleppa), 2 ½ dl rjómi, 2 msk kakó, súkkulaði til skauts t.d. kattartungur.

Þeytið eggjahvítur vel og bætið púðursykri smátt og smátt út í.
Þeytið mjög vel. Setjið hræruna í hringform, skiptið á milli tveggja forma.
Bakið í 125°c heitum ofni í klukkutíma. 

Fylling:
þeytið rjómann.
Brytjið súkkulaði og döðlur og blandið saman við rjómann.
Setjið á milli botnanna og látið standa í ísskáp í nokkra klukkutíma áður er kakan er borin fram. 


Krem:
25 gr.smjör
50 gr.suðusúkkulaði
30.gr flórsykur
2.eggjarauður

Hrærið saman og setjið ofan á tertuna.

Bakstur og skreyting var í höndum vinkonu minnar hennar Brynju Dýrleif
Myndataka Ingunn Mjöll




2 Svör

Ingunn
Ingunn

October 24, 2020

Takk fyrir, hún var alveg rosalega góð.

Bkv.Ingunn Mjöll

Solveig Jonsdottir
Solveig Jonsdottir

October 24, 2020

Lítur vel út hjá ykkur og girnilegt.

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa