Peruterta

May 21, 2020

Peruterta

Peruterta 
Þegar ég var að alast upp þá var þessi terta alveg ómissandi í öllum afmælisboðum, fermingu ofl tilefnum og síðan þá hef ég bara ekki bakað hana þar til núna!

Svampbotnar:
 
3 egg, 
130 gr sykur (hrært saman), 
3 msk hveiti, 
2 msk kartöflumjöl, 
2 tsk lyfirduft 

Krem:
4 msk flórsykur 
3 eggjarauður (hrært saman),
1 peli rjómi (þeyttur) eða heill ef þú ætlar að setja á tvo botna svo vel eigi að vera.
50 gr brætt súkkulaði, allt blandað svo rólega saman, 
Ég mæli með að kæla súkkulaðið vel og hræra því saman við eggjablönduna létt áður en blandað er saman við rjómann.

Perunar eru settar á svampbotnana og rjómablandan síðan sett yfir. 

Njótið & deilið

Til gamans langar mig að segja ykkur frá því að ég notaði eggjahvíturnar 
í aðra uppskrift sem hægt er að skoða hér.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Djöflaterta með vanillukremi
Djöflaterta með vanillukremi

April 15, 2022

Djöflaterta með vanillukremi
Þessi er milduð með hvítu vanillukremi og kemur alveg rosalega vel út og það er hægt að skreyta hana að vild hvers og eins en ég notaði Karamellukurli sem kom

Halda áfram að lesa

Súkkulaðiterta með súkkulaðikremi
Súkkulaðiterta með súkkulaðikremi

April 15, 2022

Súkkulaðiterta með súkkulaðikremi
Það þarf ekki alltaf að vera svo flókið að baka góðar kökur og með aðstoð hennar Bettýar þá verður það leikur einn og hérna aðstoðaði hún mig við að

Halda áfram að lesa

Með sól í hjarta - Flateyjarkakan
Með sól í hjarta - Flateyjarkakan

August 20, 2021 1 Athugasemd

Með sól í hjarta
Þessa dásamlegu dúndur súkkulaðiköku bragðaði ég úti í Flatey í sumar og fær hún toppdóma frá mér og hann Friðgeir kokkur gaf góðfúslegt leyfir fyrir að deila

Halda áfram að lesa