Peruterta

May 21, 2020

Peruterta

Peruterta 
Þegar ég var að alast upp þá var þessi terta alveg ómissandi í öllum afmælisboðum, fermingu ofl tilefnum og síðan þá hef ég bara ekki bakað hana þar til núna!

Svampbotnar:
 
3 egg, 
130 gr sykur (hrært saman), 
3 msk hveiti, 
2 msk kartöflumjöl, 
2 tsk lyfirduft 

Krem:
4 msk flórsykur 
3 eggjarauður (hrært saman),
1 peli rjómi (þeyttur) eða heill ef þú ætlar að setja á tvo botna svo vel eigi að vera.
50 gr brætt súkkulaði, allt blandað svo rólega saman, 
Ég mæli með að kæla súkkulaðið vel og hræra því saman við eggjablönduna létt áður en blandað er saman við rjómann.

Perunar eru settar á svampbotnana og rjómablandan síðan sett yfir. 

Njótið & deilið

Til gamans langar mig að segja ykkur frá því að ég notaði eggjahvíturnar 
í aðra uppskrift sem hægt er að skoða hér.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Rjómaterta
Rjómaterta

September 07, 2020

RJÓMATERTA 
Íslenska rjómatertan í öllu sínu veldi.
Það er ekki oft sem maður fær orðið ekta flotta rjómatertu en þær eru bara alltaf góðar, það er bara eitthvað svo sérstakt við þær, eitthvað sem við þekkjum.

Halda áfram að lesa

Rúgbrauðsterta
Rúgbrauðsterta

September 07, 2020

Rúgbrauðsterta
Ég hef oft heyrt um minnst á blessuðu Rúgbrauðstertuna en aldrei smakkað hana þar til núna sumarið 2020 á ferðalagi mínu um landið en það var á glænýju kaffihúsi á Hafnarhólmanum Borgarfirði eystri

Halda áfram að lesa

Súkkulaði banana terta
Súkkulaði banana terta

June 17, 2020

Súkkulaði banana terta
Hérna eru tvær útfærslur á uppskriftinni af Súkkulaði banana tertunni, önnur þeirra er mæld í gr en hin í bollum. Þessi tiltekna kaka sem hérna má sjá á 

Halda áfram að lesa