Peruterta

May 21, 2020

Peruterta

Peruterta 
Þegar ég var að alast upp þá var þessi terta alveg ómissandi í öllum afmælisboðum, fermingu ofl tilefnum og síðan þá hef ég bara ekki bakað hana þar til núna!

Svampbotnar:
 
3 egg, 
130 gr sykur (hrært saman), 
3 msk hveiti, 
2 msk kartöflumjöl, 
2 tsk lyfirduft 

Krem:
4 msk flórsykur 
3 eggjarauður (hrært saman),
1 peli rjómi (þeyttur) eða heill ef þú ætlar að setja á tvo botna svo vel eigi að vera.
50 gr brætt súkkulaði, allt blandað svo rólega saman, 
Ég mæli með að kæla súkkulaðið vel og hræra því saman við eggjablönduna létt áður en blandað er saman við rjómann.

Perunar eru settar á svampbotnana og rjómablandan síðan sett yfir. 

Njótið & deilið

Til gamans langar mig að segja ykkur frá því að ég notaði eggjahvíturnar 
í aðra uppskrift sem hægt er að skoða hér.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Með sól í hjarta - Flateyjarkakan
Með sól í hjarta - Flateyjarkakan

August 20, 2021 1 Athugasemd

Með sól í hjarta
Þessa dásamlegu dúndur súkkulaðiköku bragðaði ég úti í Flatey í sumar og fær hún toppdóma frá mér og hann Friðgeir kokkur gaf góðfúslegt leyfir fyrir að deila

Halda áfram að lesa

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Súkkulaði kaka með frostís kremi

April 11, 2021

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Stundum er svo ofurgott að eiga hana Bettý frænku á hliðarlínunni til að einfalda sér allt og stundum finnst mér það bara koma niður á sama stað þótt að einhver

Halda áfram að lesa

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 3 Athugasemdir

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa