August 20, 2021 2 Athugasemdir
Með sól í hjarta
Þessa dásamlegu dúndur súkkulaðiköku bragðaði ég úti í Flatey sumarið 2021 og fær hún topp meðmæli frá mér og hann Friðgeir kokkur gaf góðfúslegt leyfir fyrir að deila með ykkur uppskriftinna af henni, hjartans þakkir fyrir það.
4 stór egg
200 g sykur
200 g smjör
200 g suðusúkkulaði
2 msk hveiti
Þurrkað chili milli fingra
Krem
25 g smjör
75 g suðusúkkulaði
2 msk þykkt síróp
Þeytið egg og sykur lengi eða þar til blandan er stíf í hrærivélaskálinni.
Bræðið súkkulaði ásamt smjörinu í þykkbotna potti eða jafnvel yfir vatnsbaði. Hrærið stöðugt í og kælið áður en þessu er blandað mjög varlega saman við eggjaþeytinginn með sleif. Hveitið er sigtað og bætt út í þeytinginn. Ekki hræra mikið. Chiliduftinu er bætt síðast saman við. Hellið deiginu í kringlótt og vel smurt kökuform og bakið kökuna í klukkutíma við 160°C hita fyrir miðjum ofni. Ekki opna ofninn fyrr en kakan er bökuð. Kælið kökuna. Takið hana varlega úr forminu og snúið henni við á kökudisknum þannig að kremið fari ofan á botn kökunnar.
Kremið
Bræðið í vatnsbaði smjör, suðusúkkulaði og síróp, hrærið þar til kremið er orðið samfellt og gljáandi, kælið að hálfu áður en kreminu er smurt ofan á kökuna. Kakan er borin fram með þeyttum rjóma og ávöxtum að vild.
Einnig er hægt að skreyta hana með ætisblómum.
Njótið og deilið með gleði
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
August 20, 2021
Girnileg
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 03, 2024
October 26, 2024 2 Athugasemdir
March 03, 2024
Hulda Sveins
July 30, 2023
Spennandi xx