Kókosterta Brynju

November 07, 2020 3 Athugasemdir

Kókosterta Brynju

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.
       
300 gr kókos
300 gr sykur
6 eggjahvítur

Stífþeytið sykur og eggjahvítur og blandið svo kókosinum varlega saman við.

Smyrjið form eða setjið á smjörpappír og bakið í 150°c í 35-40 mínútur (Best í blástursofni en gengur líka í venjulegum)

1 peli af rjóma, þeyttur
Niðurskorin jarðaber og bláber sett út í rjómann og sett á milli botnanna.

Krem ofaná kökuna:
50 gr smjör
60 gr flórsykur
4 eggjarauður
100 gr suðusúkkulaði


Bræðið súkkulaðið yfir vægum hita með smjörinu og bætið svo flórsykrinum og eggjarauðunum saman við og berið ofan á kökuna.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook




3 Svör

Ingunn
Ingunn

March 14, 2021

Botnarnir eru tveir, sjá myndir.
Eggjarauðurnar eru bara blandaðar saman við (Bræðið súkkulaðið yfir vægum hita með smjörinu og bætið svo flórsykrinum og eggjarauðunum saman við og berið ofan á kökuna.

Mbk. Ingunn

Sigurður
Sigurður

January 11, 2021

Á ekkert að þeyta eggjarauðurnar? og er uppskriftin fyrir tveimur botnum eða bara einum?

Herdís Petrína Pálsdóttir
Herdís Petrína Pálsdóttir

November 24, 2020

Girnileg með ávöxtunum á milli. Ætla að prófa þessa

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Strandasæla
Strandasæla

February 05, 2023

Strandasæla
Fékk þessa æðislegu uppskrift hjá Sigrúnu Jónu fyrir svolitlu síðan og varð bara að prufa hana. Fínasta kaka og einstaklega góð með rjóma.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

December 20, 2022

Kanilterta
Hérna er stærri uppskrift af Kaniltertunni vinsælu sem alltaf er svo rosalega góð.
Mæli svo með henni og Sjöunda viðundrinu sem má finna hérna líka á síðunni og er með vanillu í staðinn fyrir kanil.

Halda áfram að lesa

Vanillu Velvet Betty Crocker
Vanillu Velvet Betty Crocker

October 23, 2022

Vanillu Velvet Betty Crocker
Það er svo gaman að þegar hugmyndarflugið tekur völdin og úr verður dásamleg kaka með veislu sniði og hérna kemur ein enn útfærslan frá mér sem gaman var að bera fram fyrir gestina.

Halda áfram að lesa