Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.
       
300 gr kókos
300 gr sykur
6 eggjahvítur

Stífþeytið sykur og eggjahvítur og blandið svo kókosinum varlega saman við.

Smyrjið form eða setjið á smjörpappír og bakið í 150°c í 35-40 mínútur (Best í blástursofni en gengur líka í venjulegum)

1 peli af rjóma, þeyttur
Niðurskorin jarðaber og bláber sett út í rjómann og sett á milli botnanna.

Krem ofaná kökuna:
50 gr smjör
60 gr flórsykur
4 eggjarauður
100 gr suðusúkkulaði


Bræðið súkkulaðið yfir vægum hita með smjörinu og bætið svo flórsykrinum og eggjarauðunum saman við og berið ofan á kökuna.




1 Svar

Herdís Petrína Pálsdóttir
Herdís Petrína Pálsdóttir

November 24, 2020

Girnileg með ávöxtunum á milli. Ætla að prófa þessa

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa

Púðursykurterta
Púðursykurterta

October 19, 2020 2 Athugasemdir

Púðursykurterta
með döðlum og rjóma.
Við vinkonurnar tókum okkur til um helgina og bökuðum þessa dásemd um helgina, skreyttum og nutum þess að gæða okkur svo á tertunni sem fékk alveg

Halda áfram að lesa