Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook.
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka.
Þessi terta er mjög auðveld, það fer ekki mikið í hana þannig að hún er mjög ódýr oooooggg mjööög góð sagði hún.

     

Við vinkonurnar skelltum í hana núna um helgina og stækkuðum uppskriftina alveg um helming og notuðum 26.cm stór kringlótt kökuform.

175 gr. Hveiti
175 gr. Sykur
175 gr. Smjörlíki
1 Egg
1/2 tsk kanill

Öllu hrært saman (hnoðað)
Deiginu skipt í fjóra hluta
Smurt á lausbotna form

1/2 L rjómi þeyttur, sett á milli laga

Súkkulaðikrem sem er sett ofaná:
75.gr smjör
100.gr suðusúkkulaði
75.gr flórsykur
1.egg
Bræðið saman smjöri og súkkulaði á vægum hita 
Þeytið eggið og flórsykurinn vel og blandið svo saman og berið ofan á tertuna.



Njótið & deilið að vild.




3 Svör

Erna Bjargey Guðmundsdóttir
Erna Bjargey Guðmundsdóttir

November 07, 2020

Kaneltertan hjá mér er átta botnar með rjóma á milli. Deiginu smurt á lausbotna form og alls ekki sett á blástur. Tekur 1 klst. að baka. Hefur verið vinsæl í gegnum árin.

Ingunn
Ingunn

November 01, 2020

Já hún var til þannig líka og önnur sem má finna hérna svipuð nema með vanillu í staðinn fyrir kanil og heitir sú Sjöunda viðundrið, sú er sjö laga, örþunnir botnar en í dag hef ég þá ca.4 (ath að þessi er bökuð í 26.cm formum sem eru frekar stór, ég nota yfirleitt mikið minni og þá hentar betur að hafa fleirri hæðir. Bkv Ingunn

Gunna Jóh
Gunna Jóh

October 25, 2020

Igamla daga þegar ég var ung þá gerðum við sex botna ur einfaldri uppskrift ,þeir voru mjög þunnir og stökkir og maður varð að fara varlega ´Það tók tima að baka hana því þá voru ekki blásturofnar.En góð er hún

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Púðursykurterta
Púðursykurterta

October 19, 2020 2 Athugasemdir

Púðursykurterta
með döðlum og rjóma.
Við vinkonurnar tókum okkur til um helgina og bökuðum þessa dásemd um helgina, skreyttum og nutum þess að gæða okkur svo á tertunni sem fékk alveg

Halda áfram að lesa