Létt reyktur hátíðarkjúklingur

March 08, 2020

Létt reyktur hátíðarkjúklingur

Létt reyktur hátíðarkjúklingur a la carte Ingunn

Fyrir mörgum árum síðan kynntist ég létt reyktum kalkún sem var algjört lostæti kominn alla leið frá Ameríku (tilbúinn eldaður) en það sem verra er að svoleiðis fæst bara ekki hérna á landinu okkar góða en þá fann ég Hátíðarkjúkling létt reyktan frá Holta kjúkling sem er mjög góður en ég kaupi hann ca.2 sinnum á ári, fyrir jólin og páskana en þá eru þeir alltaf til.
Ég setti svo saman mína eigin uppskrift sem ég deili hér með ykkur og vona að þið njótið vel.
Döðlurjómasalat uppskriftin er fengin hjá henni Guðrúnu vinkonu minni en hún er mikill lystakokkur.


1. stk létt reyktur hátíðarkjúklingur (fæst yfirleitt um jól og páska)
Klementinur
Græn vínber
Döðlur

Setjið kjúlinginn í ofn og bakið í 45 mínútur á kíló, hellið yfir hann appelsínusafa þegar hann er farin að gyllast aðeins (hellið fyrst safann af kjúklinginum af áður). Vökvið hann svo öðru hvoru og bætið svo döðlum, klementinum og vínberjum yfir hann.
Borið fram með brúnuðum kartöflum og döðlurjómasalati og appelsínusósu.

Döðlurjómasalat

Rjómi
Döðlur

Látið döðlur liggja í rjómanum í 2-3 tíma, skerið þær smátt niður áður og þeytið rjómann svo varlega.

Appelsínusósa

Smá klípa af smjöri eða smjörlíki til að bræða teninginn
1 hænsnateningur
1 matreiðslurjómi
1 peli af Floridana appelsínusafa
2-3 msk af appelsínuþykkni, má bæta við eftir smekk
Smá kjötkraftur til að styrkja ef þarf 
Maizzenamjöl til að þykkja aðeins

Smjör/smjörlíki brætt með teninginum og hrært í á meðan, 
rjómanum helt út í smátt og smátt og svo appelsínusafanum bætt við og appelsínuþykkninu, 
smakkað til og bætt meira út í að þykkni ef þurfa þykir til að fá meira appelsínubragð og svo er gott að styrkja með smá kjötkrafti ef vill, 
má sleppa. 
Ef margir eru í mat, má bæta út í mjólk til að gera sósuna meiri og setja þá aðeins meiri kraft á móti. 
Þykkja svo í resina með maizzenamjöli.

Njótið!





Einnig í Kjúklingaréttir

Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu
Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu

September 17, 2021

Kjúklingalæri í kókoscurcumin
Þegar maður eldar oftast fyrir einn þá er maður duglegur við að prufa sig áfram í allsskonar útfærslum og þessi heppnaðist súpervel.

Halda áfram að lesa

Andaconfit
Andaconfit

July 17, 2021

Andaconfit með döðlurjómasósu
Þessar blessuðu Andacontit dósir hafa verið að kalla á mann í búðunum og maður hefur einhvernvegin ekki þorað í þær og ekki vitað almennilega hvað þetta nú væri 

Halda áfram að lesa

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.

April 10, 2021

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Sælkerinn bauð vinkonu sinni í mat um páskana og bauð upp á Létt reyktan kjúkling með sinni ljúffengu appelsínu sósu og í staðinn fyrir að hafa brúnaðar

Halda áfram að lesa