Sælkera hakkbollur

April 28, 2020 2 Athugasemdir

Sælkera hakkbollur

Sælkera hakkbollur
Með Mango Chutney, Ritz kexi, sojasósu og piparosti.

Ég veit ekki hvort það var Mango chutneyið, Ritz kexið, soja sósan eða piparosturinn en ég veit að þetta voru þær allra bestu bollur sem ég hef búið til og samsetningin var æðisleg líka og matargestir mínir voru sammála mér og sögðu þetta allra bestu bollurnar sem þeir hefðu fengið og þá er ég alsæl.

700-800 gr af nautahakki
1.egg
1.bolli Ritz kex eða eftir smekk
1-2.msk af sojasósu
3.msk af Mango Chutney frá Patak's
1.Piparostur (hálfur í réttinn og hinn helmingurinn ofan á, ég reif hann niður með salatmaster rifjárninu mínu)
Smá hveiti, ég nota eins lítið og ég kemst upp með, bara rétt svo til að halda þeim saman.
Kryddað með Seson All 
Smá klípa af smörlíki
Fetaostur
1.stór dós af Hunts pastasósu Italian Sausage
Spagetti (t.d De Cecco Spaghetti N 12) 
              
Ég byrjaði á að settja hakkið í skál og blanda egginu saman við og sojasósunni, kryddaði með Seson All á alla kannta þegar ég hrærði saman og bætti svo saman við Mango Chutney, piparostinum og muldi svo Ritz kexinu saman við og bætti við smá hveiti til að halda blöndunni aðeins betur saman.

Ég mótaði svo í meðalstórar bollur og setti í eldfast mót og geymdi í ísskáp til dagsins eftir (leyfir kryddinu öllu að blandast vel í hakkið) en örugglega líka alveg í lagi að steikja þær strax en ég mæli með hinu.

Ég setti svo smá smjörlíki á pönnu og steikti bollurnar á báðum hliðum og leyfði þeim að malla í smá stund eða á meðan ég sauð spagettíið og þegar það var tilbúið þá setti ég það í botninn á eldföstu móti, raðaði bollunum jafnt yfir og hellti síðan Hunts pastasósunni yfir allt saman og stráði restinni af piparostinum og bætti við slatta af fetaosti líka og setti inni ofn á 150°c í um 20-25 mínútur
              

Borið fram með hvítlauksbrauði, snittubrauði venjulegu eða súrdeigsbrauði.

Njótið vel og deilið eins og vindurinn!

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




2 Svör

Ingunn Mjöll Sigurdardóttir
Ingunn Mjöll Sigurdardóttir

March 19, 2024

Dásamlegt að heyra Drífa, takk fyrir að mæla með þeim, tek svo sannarlega undir það með þér.

Mbk.Ingunn Mjöll/Islandsmjoll.is

Drífa
Drífa

March 19, 2024

Þessar voru rosalega góðar, mæli með.

Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Kjötréttir

Ærlund!
Ærlund!

June 06, 2024

Ærlund beint frá býli!
Kom mér skemmtilega á óvart, dúnamjúk og góð.
Ég keypti tvær í pakka og ákvað að nota eina þeirra í einu og útbúa 2 plús málítiðir úr þeim fyrir mig og hérna fáið þið afraksturinn.

Halda áfram að lesa

Bænda bita freistingar!
Bænda bita freistingar!

May 31, 2024

Bænda bita freistingar!
Hérna eru nokkar uppskriftir sem ég fékk á blaði og korti frá Stórhól, Bændabiti beint frá býli á Matarmarkaðinum í Hörpu. Má þar telja upp Hægeldaðan kiðlingabóg, Birkisósa, Bláberjasósa, Chutney sósa, Bændasalat og að lokum uppskrift af Geita-partýi.

Halda áfram að lesa

Steikt Langreyð!
Steikt Langreyð!

April 26, 2024

Steikt Langreyð
Ég fékk nýlega gefins smá af Langreyð en það er eitt af því sem ég hef ekki áður borðað né eldað en fyrir um rúmlega 25 árum síðan þá keypti ég oft Hrefnu kjöt sem þótti mjög gott á mínu heimili.

Halda áfram að lesa