Hryggur í helgarmatinn

April 15, 2023

Hryggur í helgarmatinn

Hryggur í helgarmatinn
Ég var með smá fjölskyldumat um páska helgina og ákvað að vera með hálfan venjulegan hrygg og hálfan af reyktum sem féll mjög vel í kramið. Ásamt hryggnum var ég með brúnaðar (sykraðar) kartöflur, rjómasveppa piparsósu og ferskt salat með. 

Hrygginn kryddaði ég með Seson All og smá af steikarkryddi og setti inn í ofn í um 45-50 mínútur og reykta hryggin sauð ég og lét malla í svipaðan tíma og tók hann svo upp úr pottinum og bar á hann blöndu af púðursykri og sinnepi og setti inn í ofn með hinum í smá stund. 

Kartöflurnar set ég alltaf bara í bræddan sykur, ekkert smjör/smjörlíki/rjómi, bara sykur.

Rjómasveppa sósan með piparosti
1. matreiðslurjómi
1. sveppateningur
sveppir, niðurskornir
1/2 piparostur, skorinn í smá bita og bræddur í rjómanum


Setjið rjóman í pott ásamt sveppatening og bætið svo ostinum saman við og sveppunum síðast. Látið malla þar til osturinn er að mestu bráðnaður. Þykkið sósuna með maizenamjöli ef þið viljið hafa hana þykkari og svo velur hver og einn fyrir sig hvort hann vilji hafa hana hvíta eða bæti smá sósulit saman við, ég bætti sósulit saman við.Ég skreytti svo diskinn með ferskum anans sem ég bar fram kjötið á.

Páskaborðið árið 2023

Páskamaturinn

Í eftirmatinn var ég með Royal búðing og fyrir valin var Bananasplitt með tvisti eins og svo oft áður. Uppskriftina af honum má finna hérna.

Og svo hreinlega elska ég afganga og reyni alltaf að nýta þá eins vel og ég get og stundum teygjast þeir í 1-3 máltíðir í viðbót. 

Svo að dag númer tvö þá skar ég kjötið útí sósuna og setti kartöflurnar með líka og borðaði með salati.

Dagur 3 - Lambagúllas með salati og að viðbættri einnri brauðsneið.

Já það má gera sér glaðan dag og daga þegar afgangar eru annarsvegar og ég hef persónulega verið mjög dugleg við að nýta þá, annaðhvort strax eða frysta og njóta síðar. 

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Vínarsnitzel með sveppasósu
Vínarsnitzel með sveppasósu

December 09, 2023

Vínarsnitzel með sveppasósu
Hugmynd af mat fyrir áhugasama og hvernig maður getur verið hagsýnn í matarinnkaupum og eldamennsku. Ég kaupi reglulega stórar einingar af mat hversskonar og hérna hafði ég verslað poka af Vínarsnitzel,,,,

Halda áfram að lesa

Alikálfarif & Roastbeef
Alikálfarif & Roastbeef

November 18, 2023

Alikálfarif & Roastbeef
Ég hef nú aldrei verið neinn snillingur i að elda nautakjöt og viðurkenni bara alveg þann vanmátt minn en maður lærir svo lengi sem maður lifir og loksins var komið að því og með aðstoð góðra vina þá varð þetta máltíð að hætti Sælkera!

Halda áfram að lesa

Enchiladas
Enchiladas

July 13, 2023

Enchiladas með nautahakki
Eitt af mínu uppáhalds, hvort heldur með kjúkling eða nautahakki og svo er snilld að frysta ef afgangur er og eiga þangað til seinna. 

Halda áfram að lesa