Grilluð bleikja

September 22, 2021

Grilluð bleikja

Grilluð bleikja
Eitt af því sem ég elska svo mikið yfir sumartímann er að grilla nýveiddann fisk eins og Bleikju eða Urriða, nú eða lax en mitt uppáhald er bleikja.

Þessa verslaði ég á Markaðinum á Mosskógum frá Heiðarbæ 1, veidd beint úr Þingvallavatni og var alveg svakalega ljúffeng.

1 Bleikja
1-2 sítrónur, fer eftir stærð fisksins
Salt og pipar úr kvörn og annað krydd eftir smekk
Graslaukur
Steinselja

Kryddið fiskinn og sneiðið niður sítrónurnar og bæði fyllið hann og setjið ofan á.
Pakkið honum inn í álpappír, pakkið honum inn og setji á grillið (eða á grill í ofninum). Það tekur svona ca.10-15 mínútur að grilla eða aðeins lengur ef hann er stærri. 

Með þessu bar ég fram alveg æðislega Graslaukssósu og glænýtt kartöflusmælki en mér finnst rosalega gott að sjóða þær, taka svo vatnið af og þurrsteikja þær aðeins í pottinum og strá smá saltflögum yfir. 

Fyrir þá sem vilja þá má líka hella smá sýrópi yfir svona spari.

Síðan var ég með ferskt salat með.

Daginn eftir var afgangurinn vel nýttur og setti ég fiskinn og kartöflurnar beint út í sósuna og hitaði upp.

Deilið með gleði.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Grillmatur

Pestófiskur á grillið
Pestófiskur á grillið

July 28, 2023

Pestófiskur á grillið
Þessi uppskrift var búin til og prufuð og þvílíka salgætið sem hún var, svo góð að ég borðaði hana í tvo daga í röð en með smá breytingu seinni daginn.

Halda áfram að lesa

Lambakjöt á grillið
Lambakjöt á grillið

October 01, 2021

Lambakjöt á grillið
Ég elska lambakjöt og fátt finnst mér betra en það á grillið á sumrin eða í ofninn á veturna og þarna ákvað ég að vera með bakaða kartöflu, heimagerða sultu og

Halda áfram að lesa

Nautagrillpinnar
Nautagrillpinnar

June 10, 2021

Nautagrillpinnar
Grilltíminn er að hefjast og ég elska að grilla og nýti hvert tækifæri sem gefst til þess að grilla. Ég elska að prufa mig áfram með hina ýmsu rétti og útfærslur á

Halda áfram að lesa