August 30, 2021
Graslaukssósa
Þessa dásamlega góðu sósu hafði ég með grillaðri bleikju og féll hún alveg rosalega vel að smekk gesta minna.
½ dl hvítvínsedik
2 dl hvítvín
1 gulur laukur – saxaður smátt
3 dl rjómi
50 g smjör
Salt og pipar
1 dl graslaukur – skorinn í bita
Edik, hvítvín og laukur sett saman í pott og suðan látin koma upp og lækkað undir. Látið malla í pottinum í ca.10 mínútur. Þá er vökvinn síaður frá og ætti þá magnið að vera um 2 dl
Vökvinn settur í pott og hitaður.
Rjómanum bætt við og kryddað með salti og pipar, braðbætt jafnvel með krafti ef vill (smakkið til).
Smjörið sett í og látið bráðna alveg í restina og þá er sósan tekin af hellunni og ætti hún að þykkna lítilega en sósan á að vera í þynnra lagi.
Bætið graslaukur í allra síðast og látið ekki sósuna sjóða eftir það.
Njótið vel & deilið að vild.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
June 27, 2024
April 26, 2024
June 16, 2023