Túnfisk steik með hollandaise

February 01, 2023

Túnfisk steik með hollandaise

Túnfisk steik með hollandaise
Áramótin 2022-2023 voru tekin í rólegheitunum með einni ljúfengri Túnfisk steik eins og síðustu tvö árin á undan. Meðlætið er þó aldrei það sama og að þessu sinni var ég með Toro hollandaise sósu sem ég gerði að minni með tvisti, grateneraðar kartöflur og smábrauð með tómötum og Primadonna osti bræddum ofan á.

Þetta var sælkeraveisla fyrir sælkerann mig!

Túnfisk steik
Salt og pipar úr kvörn
Dill
Smjör/smjörlíki

Athugið að steikja ekki lengur en 1.mínútu á hvorri hlið því steikin heldur áfram að eldast eftir að hún er tekin af pönnunni og við viljum ekki að hún endi sem góð í túnfisk salatið (en ef, þá yrði það dýrindis túnfisk salat).

Ég skellti dill grein á pönnuna og steikti á henni eins og sjá má, alltaf að prufa eitthvað nýtt.

Látið þetta ekki blekkja ykkur þótt hún virðist vera hrá í miðjunni, hún heldur áfram að eldast, munið!

Kartöflugratínið mitt:

Skerið niður kartöflur í sneiðar og kryddið með salt og pipar úr kvörn

Skerið niður rauðlauk og bætið við og svo átti ég til grænan aspas sem ég bætti út á líka.

Hellið rjómapela yfir og bætið við rifnum osti til að gratinera. Ég notaði reyndar Primadonna osti en ég hreinlega elska þann ost á næstu allt.
Tekur um 25-30 mínútur í ofni.

Smábrauð, smurt með rjómaosti, kokteiltómatar skornir í sneiðar og settir ofan á ásamt Primadonna ostinum. Sett inn í ofn í um 5.mínútur með kartöflunum í restina eða hreinlega sett í Air fryerinn í um 2-3 mínútur.

Ég var líka með Portobello svepp sem ég fyllti með rjómaosti, þennan gamla í Bláu dósunum og að sjálfsögðu Primadonna ost ofan á, þið eruð að ná þessu með ostinn er það ekki ;) 


Lagt á borð fyrir 1 og skálað með hvítvíni, þakkað fyrir gamla árið og hlakkað til að taka á móti nýju ári 2023

Hérna má svo finna uppskriftina af sósunni sem ég var með, sósa með tvisti með Hollandaise sósu grunn frá Toro, sjá uppskrift

Væri gaman ef þessu væri deilt áfram, takk fyrir.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni


Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Þorskhnakkar léttsaltaðir
Þorskhnakkar léttsaltaðir

June 29, 2023

Þorskhnakkar léttsaltaðir
Þeir eru ekta sælkera þorskhnakkarnir og hérna var ég bara að leika mér í að setja eitthvað saman og útkoman alveg svakalega góð, kom mér á óvart sjálfri meira að segja!

Halda áfram að lesa

Ýsa í sesam og kókosraspi
Ýsa í sesam og kókosraspi

May 24, 2023

Ýsa í sesam og kókosraspi
Þessa uppskrift fékk ég fyrir mörgum árum síðan og var að gera fyrst núna. Ég minnkaði reyndar uppskriftina svo að hún hentaði fyrir einn og læt það fylgja með og það má líka vel nota Þorsk eða annan góðan fisk að vild.

Halda áfram að lesa

Fiskur í baconsósu
Fiskur í baconsósu

February 23, 2023

Fiskur í bacon-sósu og bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.

Halda áfram að lesa