Túnfisk steik með hollandaise

February 01, 2023

Túnfisk steik með hollandaise

Túnfisk steik með hollandaise
Áramótin 2022-2023 voru tekin í rólegheitunum með einni ljúfengri Túnfisk steik eins og síðustu tvö árin á undan. Meðlætið er þó aldrei það sama og að þessu sinni var ég með Toro hollandaise sósu sem ég gerði að minni með tvisti, grateneraðar kartöflur og smábrauð með tómötum og Primadonna osti bræddum ofan á.

Þetta var sælkeraveisla fyrir sælkerann mig!

Túnfisk steik
Salt og pipar úr kvörn
Dill
Smjör/smjörlíki

Athugið að steikja ekki lengur en 1.mínútu á hvorri hlið því steikin heldur áfram að eldast eftir að hún er tekin af pönnunni og við viljum ekki að hún endi sem góð í túnfisk salatið (en ef, þá yrði það dýrindis túnfisk salat).

Ég skellti dill grein á pönnuna og steikti á henni eins og sjá má, alltaf að prufa eitthvað nýtt.

Látið þetta ekki blekkja ykkur þótt hún virðist vera hrá í miðjunni, hún heldur áfram að eldast, munið!

Kartöflugratínið mitt:

Skerið niður kartöflur í sneiðar og kryddið með salt og pipar úr kvörn

Skerið niður rauðlauk og bætið við og svo átti ég til grænan aspas sem ég bætti út á líka.

Hellið rjómapela yfir og bætið við rifnum osti til að gratinera. Ég notaði reyndar Primadonna osti en ég hreinlega elska þann ost á næstu allt.
Tekur um 25-30 mínútur í ofni.

Smábrauð, smurt með rjómaosti, kokteiltómatar skornir í sneiðar og settir ofan á ásamt Primadonna ostinum. Sett inn í ofn í um 5.mínútur með kartöflunum í restina eða hreinlega sett í Air fryerinn í um 2-3 mínútur.

Ég var líka með Portobello svepp sem ég fyllti með rjómaosti, þennan gamla í Bláu dósunum og að sjálfsögðu Primadonna ost ofan á, þið eruð að ná þessu með ostinn er það ekki ;) 


Lagt á borð fyrir 1 og skálað með hvítvíni, þakkað fyrir gamla árið og hlakkað til að taka á móti nýju ári 2023

Hérna má svo finna uppskriftina af sósunni sem ég var með, sósa með tvisti með Hollandaise sósu grunn frá Toro, sjá uppskrift

Væri gaman ef þessu væri deilt áfram, takk fyrir.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni


Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa