Steiktur fiskur í raspi

April 14, 2020 2 Athugasemdir

Steiktur fiskur í raspi

Steiktur fiskur í raspi
Íslendingar elska steiktan fisk í raspi allt árið um kring og svo er þetta líka bara svo einfalt og fljótlegt.

1 flak ýsa eða 4-5 bitar
rasp
1 egg
smjörklípa
fisk krydd
Salt og pipar
Sítróna

Hrærið eggið og veltið svo fiskinum upp úr egginu fyrst og síðan raspinu.

Látið smjörið bráðna á pönnu og setjið fiskinn á pönnuna, kryddið eftir smekk. 

Veltið svo fiskinum og kryddið á þeirri hlið líka, lækkið hitann og látið malla í ca 5. min eða þar til hann er fulleldaður.

Borið fram með soðnum kartöflum og remulaði.
Gott er að setja smá sítrónu ofan á fiskinn.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




2 Svör

Ingunn Mjöll
Ingunn Mjöll

June 19, 2024

Gaman að heyra það David, takk fyrir.

Bkv Ingunn Mjöll/Islandsmjoll

David Samuelsson
David Samuelsson

June 18, 2024

takk fyrir góð síða

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa