Skötuboð

December 20, 2020

Skötuboð

Þorláksmessu skata (& saltfiskur)
Frá því að ég man eftir mér þá hefur verið boðið upp á skötu í mínu uppeldi en hann Þorleifur afi minn var fisksali og þá þekktist það að hún var borðuð reglulega yfir árið þótt svo að í dag sé hún bara á boðstólunum á mínu heimili 1.sinni á ári en ég elska Skötu og finnst hún alveg æðisleg en ég blanda henni saman við saltfisk, kartöflur og rófur stundum og helli sjóðandi Hamsatólg yfir, vá hvað mig hlakkar til.

Að sjóða skötu & saltfisk er afar einfallt en ég læt yfirleitt suðuna koma upp á vatninu áður en ég set fiskinn út í (en þá freyðir ekki ofan á fiskinum) og hann er tilbúinn á innan við 10.mínútum en svo er það svolítið annað með skötuna en hún þarf aðeins lengri tíma, ca 15-20 mínútur.

Hérna fann ég svo uppskrift sem er vestfirsk og læt hana fylgja með.

Vestfirsk skata að gömlum sið

800 g skata, vel kæst
300 g vestfirskur hnoðmör,
salt

Matreiðsla
Sjóðið skötuna, hreinsið brjósk og roð af skötunni. Stappið vel saman við hana hnoðmör og saltið eftir smekk.


Berið stöppuna fram heita með kartöflum og rúgbrauði. Einnig má láta stöppuna kólna í formi, skera hana í sneiðar og hafa hana með brauði. Í staðinn fyrir hnoðmör má nota tólg eða súrt smjör.

Skötustappa

700 g skata, kæst eða söltuð
300 g kartöflur, soðnar
160 g smjör
4 stk hvítlauksrif.
pipar, nýmalaður
salt
steinselja

Matreiðsla
Sjóðið skötuna og kartöflurnar og saxið niður hvítlauksrifin. Búið til mauk úr skötunni og kartöflunum. Hrærið mjúkt smjörið saman við ásamt hvítlauknum. Bragðbætið með salti og pipar.

Berið skötustöppuna fram með brauði og smjöri.


Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Túnfisk steik
Túnfisk steik

January 09, 2021

Túnfisk steik
Hún er hátíðarmatur þegar maður vill en maður þarf að gæta sín vel á að ofelda hana ekki því þá verður hún bara góð í túnfisk salat!

Halda áfram að lesa

Ýsa í Mango karrí rjómasósu!
Ýsa í Mango karrí rjómasósu!

November 10, 2020

Halda áfram að lesa

Reyk-plokkfiskur
Reyk-plokkfiskur

November 10, 2020

Reyk-plokkfiskur er afskaplega góður matur. Einfaldur og fljótlegur í matreiðslu sagði hún Sigríður María þegar hún deildi með okkur mynd af honum inn á Heimilismatur síðuna og deildi hún uppskriftinni með okkur glaðlega

Halda áfram að lesa