Heimagerðar fiskibollur

July 03, 2024 2 Athugasemdir

Heimagerðar fiskibollur

Heimagerðar fiskibollur!
Hérna kemur mín uppskrift af heimagerðum fiskibollum, afar einföld og einstaklega góð. Einfalt líka að gera þær líka í sinni stærð, hvort heldur að hafa þær litlar, miðlungs eða stórar.

1 kíló af þorsk/ýsu
1 laukur eða tveir eftir því hvað mikið þið viljið hafa
1 egg
Hveiti, ég notaði 2-3 dl en best er að hver og einn finni hvað hann vill hafa mikið
Salt og pipar, ég notaði um 2-3 tsk af hvoru en en best er að smakka smá af blöndunni og bæta þá bara aðeins meira af hvoru eftir eigin smekk, sumir vilja meira salt, aðrir meira af pipar.
Smjörlíki/smjör/olí, ég notaði smjörlíki 

Skerið fiskinn í bita og laukinn og setjið í hakkavél/matvinnsluvél, eftir því sem þið eigið til. Bætið við egginu og hrærið saman við (fyrir þá sem eru með eggjaofnæmi þá er bara að sleppa því) byrjið svo á að bæta 1 dl í einu af hveitinu og hrærið og bætið svo við eftir því sem ykkur finnst og saltið svo og piprið eftir ykkar smekk.



Mótið fiskibollurnar með skeið eða í höndunum og steikið á pönnu á báðum hliðum í um 10.mínútur. Þegar bollurnar eru tilbúnar, takið þær þá af pönnunni og bætið um 500 ml af vatni á pönnuna og einum kjötkrafts tening og þykkið svo með Maizenamjöli fyrir brúna sósu. Já og munið  að sjóða kartöflurnar með.



Þær bollur sem ekki eru borðaðar eru setta í poka og beint í frystinn til að njóta síðar.

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




2 Svör

Ingunn Mjöll
Ingunn Mjöll

July 19, 2024

Sæl Þórdís

Já hjá mér er það eina sem og svo safinn úr fiskinum og lauknum. Mér hefur ekki fundist þurfa meira.

Bkv.Ingunn Mjöll/Islandsmjoll

Þórdís
Þórdís

July 19, 2024

Er eggið eina íbleytið ?

Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Saltfiskur í Kormasósu!
Saltfiskur í Kormasósu!

November 18, 2024

Saltfiskur í Kormasósu!
Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling

Halda áfram að lesa

Lax með kús kús
Lax með kús kús

October 21, 2024

Lax með kús kús
Góður og einfaldur réttur sem ég tel að allir geti eldað og boðið upp á.
Þarna hafði ég með kús kús en það er líka vel hægt að vera með kartöflur eða hrísgrjón.

Halda áfram að lesa

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!

September 11, 2024

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Hann var skorinn í 3 jafna bita, velt upp úr þurrkaðri skessujurt, steiktir á pönnu og Arrabbiata pasta sósunni hellt yfir ásamt litlum tómötum og svörtum ólífum. Réttur sem kitlaði bragðlaukana svo um munaði.

Halda áfram að lesa