Heimagerðar fiskibollur

July 03, 2024 2 Athugasemdir

Heimagerðar fiskibollur

Heimagerðar fiskibollur!
Hérna kemur mín uppskrift af heimagerðum fiskibollum, afar einföld og einstaklega góð. Einfalt líka að gera þær líka í sinni stærð, hvort heldur að hafa þær litlar, miðlungs eða stórar.

1 kíló af þorsk/ýsu
1 laukur eða tveir eftir því hvað mikið þið viljið hafa
1 egg
Hveiti, ég notaði 2-3 dl en best er að hver og einn finni hvað hann vill hafa mikið
Salt og pipar, ég notaði um 2-3 tsk af hvoru en en best er að smakka smá af blöndunni og bæta þá bara aðeins meira af hvoru eftir eigin smekk, sumir vilja meira salt, aðrir meira af pipar.
Smjörlíki/smjör/olí, ég notaði smjörlíki 

Skerið fiskinn í bita og laukinn og setjið í hakkavél/matvinnsluvél, eftir því sem þið eigið til. Bætið við egginu og hrærið saman við (fyrir þá sem eru með eggjaofnæmi þá er bara að sleppa því) byrjið svo á að bæta 1 dl í einu af hveitinu og hrærið og bætið svo við eftir því sem ykkur finnst og saltið svo og piprið eftir ykkar smekk.



Mótið fiskibollurnar með skeið eða í höndunum og steikið á pönnu á báðum hliðum í um 10.mínútur. Þegar bollurnar eru tilbúnar, takið þær þá af pönnunni og bætið um 500 ml af vatni á pönnuna og einum kjötkrafts tening og þykkið svo með Maizenamjöli fyrir brúna sósu. Já og munið  að sjóða kartöflurnar með.



Þær bollur sem ekki eru borðaðar eru setta í poka og beint í frystinn til að njóta síðar.

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




2 Svör

Ingunn Mjöll
Ingunn Mjöll

July 19, 2024

Sæl Þórdís

Já hjá mér er það eina sem og svo safinn úr fiskinum og lauknum. Mér hefur ekki fundist þurfa meira.

Bkv.Ingunn Mjöll/Islandsmjoll

Þórdís
Þórdís

July 19, 2024

Er eggið eina íbleytið ?

Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!

September 11, 2024

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Hann var skorinn í 3 jafna bita, velt upp úr þurrkaðri skessujurt, steiktir á pönnu og Arrabbiata pasta sósunni hellt yfir ásamt litlum tómötum og svörtum ólífum. Réttur sem kitlaði bragðlaukana svo um munaði.

Halda áfram að lesa

Lax í ofni með aspas!
Lax í ofni með aspas!

August 07, 2024

Lax í ofni með aspas!
Ég var svo heppin að fá gefins smá af gómsætum lax og ég töfraði fyrir mig úr honum nokkrar mismunandi máltíðir plús að ég gerði líka graflax. Þvílíka veislan!

Halda áfram að lesa

Fiskibollur Tikka Masala!
Fiskibollur Tikka Masala!

July 29, 2024

Fiskibollur Tikka Masala!
Já það má alveg breyta út kjúkling fyrir fiskibollur eða jafnvel einhverju öðru í sósurnar frá Toro. Hérna smellti ég í einn ljúffengan rétt með glútenlausum fiskibollum frá Fiskikónginum sem ég verslaði mér á tveir fyrir einn dögunum þeirra í febrúar á Fiskbúarmánuðinum þeirra.

Halda áfram að lesa