Heitt brauð í eldföstu móti

June 15, 2020

Heitt brauð í eldföstu móti

Heitt brauð í eldföstu móti
Þennan brauðrétt gerði ég núna í gær og kom hann okkur skemmtilega á óvart. Ég var ekki alveg að sjá fyrir mér þessa blöndu með majonesið, eggjarauðurnar og kryddið en súpergott og þeyttu eggjahvíturnar yfir, nammi namm, ég hefði samt mátt krydda hann aðeins meira en þá koma salt & piparkvarnirnar sterkar inn eða saltflögur!

1 fransbrauð

250-300 gr skinka
1 dós aspas
1 dós sveppir
200 gr majones
3 eggjarauður
3 eggjahvítur (þeyttar)
salt og pipar
rifinn ostur

Smyrjið eldfast mót, takið skorpuna af fransbrauðinu og rífið það niður í botninn á mótinu.
Hellið aspasnum yfir (safinn líka), hellið sveppasafanum yfir
Hrærið majonesið út með eggjarauðunum, kryddið með salti og pipar.
Saxið skinkuna og blandið saman við ásamt sveppunum.
Hellið blöndunni yfir brauðið. Í lokin er eggjahvítunum dreift yfir, rifnum osti stráð ofan á og bakað í 30 mín við 180-200°C.

ATH. Það má líka nota ananas í staðinn fyrir aspas og gott getur verið að nota hvítlaukssalt.
Það má líka hræra eggjahvítunum saman við alla blönduna í lokin en passa að hræra ekki of mikið.





Einnig í Brauðréttir

Skinku og hangikjötsbrauðterta
Skinku og hangikjötsbrauðterta

April 14, 2021

Skinku og hangikjötsbrauðterta 
Hún er lostæti, það er samsetningin á henni sem er hreint út sagt mögnuð og ferskjurnar maður, þær gera hana extra ferska líka og ég get sagt ykkur að hún

Halda áfram að lesa

Rækjubrauðterta á hringbrauði
Rækjubrauðterta á hringbrauði

April 03, 2021

Rækjubrauðterta á hringbrauði
Það er svo gaman að bera fram á fallegan máta brauðtertur og hún vinkona mín er algjör snillingur þegar kemur að því að skreyta þær en þessa brauðtertu gerði 

Halda áfram að lesa

Heit rúllubrauðterta
Heit rúllubrauðterta

December 14, 2020

Heit rúllubrauðterta
Hún kom skemmtilega á óvarts þessi samsetning en aldrei hefði mér dottið í hug að nota Vogaídýfu t.d. en nú mun maður prufa fleirri útgáfur síðar meir.

Halda áfram að lesa