Heitt brauð í eldföstu móti

June 15, 2020

Heitt brauð í eldföstu móti

Heitt brauð í eldföstu móti
Þennan brauðrétt gerði ég núna í gær og kom hann okkur skemmtilega á óvart. Ég var ekki alveg að sjá fyrir mér þessa blöndu með majonesið, eggjarauðurnar og kryddið en súpergott og þeyttu eggjahvíturnar yfir, nammi namm, ég hefði samt mátt krydda hann aðeins meira en þá koma salt & piparkvarnirnar sterkar inn eða saltflögur!

1 fransbrauð

250-300 gr skinka
1 dós aspas
1 dós sveppir
200 gr majones
3 eggjarauður
3 eggjahvítur (þeyttar)
salt og pipar
rifinn ostur

Smyrjið eldfast mót, takið skorpuna af fransbrauðinu og rífið það niður í botninn á mótinu.
Hellið aspasnum yfir (safinn líka), hellið sveppasafanum yfir
Hrærið majonesið út með eggjarauðunum, kryddið með salti og pipar.
Saxið skinkuna og blandið saman við ásamt sveppunum.
Hellið blöndunni yfir brauðið. Í lokin er eggjahvítunum dreift yfir, rifnum osti stráð ofan á og bakað í 30 mín við 180-200°C.

ATH. Það má líka nota ananas í staðinn fyrir aspas og gott getur verið að nota hvítlaukssalt.
Það má líka hræra eggjahvítunum saman við alla blönduna í lokin en passa að hræra ekki of mikið.





Einnig í Brauðréttir

Laxasalat
Laxasalat

September 28, 2020

Laxasalat
Þessa flottu uppskrift deildi hún Agnes Olejarz með okkur inni á Brauðtertur & heitir réttir hópnum á facebook en þar eru allir velkomnir að slást i för með okkur

Halda áfram að lesa

Skonsubrauðterta
Skonsubrauðterta

September 20, 2020

Halda áfram að lesa

Bruschetta með tómatsalsa
Bruschetta með tómatsalsa

September 01, 2020

Bruschetta með tómatsalsa
Ég bjó til þetta og hafði með forrétt fyrir svolitlu síðan og smakkaðist þetta alveg æðislega vel en ég var með þetta með humar á pönnu og aspas. 

Halda áfram að lesa