Heitt brauð í eldföstu móti

June 15, 2020

Heitt brauð í eldföstu móti

Heitt brauð í eldföstu móti
Þennan brauðrétt gerði ég núna í gær og kom hann okkur skemmtilega á óvart. Ég var ekki alveg að sjá fyrir mér þessa blöndu með majonesið, eggjarauðurnar og kryddið en súpergott og þeyttu eggjahvíturnar yfir, nammi namm, ég hefði samt mátt krydda hann aðeins meira en þá koma salt & piparkvarnirnar sterkar inn eða saltflögur!

1 fransbrauð

250-300 gr skinka
1 dós aspas
1 dós sveppir
200 gr majones
3 eggjarauður
3 eggjahvítur (þeyttar)
salt og pipar
rifinn ostur

Smyrjið eldfast mót, takið skorpuna af fransbrauðinu og rífið það niður í botninn á mótinu.
Hellið aspasnum yfir (safinn líka), hellið sveppasafanum yfir
Hrærið majonesið út með eggjarauðunum, kryddið með salti og pipar.
Saxið skinkuna og blandið saman við ásamt sveppunum.
Hellið blöndunni yfir brauðið. Í lokin er eggjahvítunum dreift yfir, rifnum osti stráð ofan á og bakað í 30 mín við 180-200°C.

ATH. Það má líka nota ananas í staðinn fyrir aspas og gott getur verið að nota hvítlaukssalt.
Það má líka hræra eggjahvítunum saman við alla blönduna í lokin en passa að hræra ekki of mikið.





Einnig í Brauðréttir

Brauðtertur með rækjusalati
Brauðtertur með rækjusalati

April 03, 2022

Brauðtertur með rækjusalati
Gerði tvær brauðtertur með rækju fyrir afmæli um daginn og ákvað að hafa þær í þetta sinn á breiddina en ekki hæðina eins og svo oft áður.

Halda áfram að lesa

Rækjuhringurinn hennar Þórhöllu
Rækjuhringurinn hennar Þórhöllu

February 09, 2022

Rækjuhringurinn hennar Þórhöllu
Langar að deila með ykkur rækjuhring sagði hún Þórhalla sem hún hefur gert í mörg ár þetta er nokkursskonar brauðterta bara öðruvísi. 

Halda áfram að lesa

Skonsu brauðtertan 2
Skonsu brauðtertan 2

September 05, 2021

Skonsu brauðtertan 2
Flott uppskrift frá henni Margréti Össurardóttir sem hún gaf fullt leyfi til að deila með ykkur, hver elskar ekki brauðtertur.

Halda áfram að lesa