June 08, 2024
Brauðterta með Mills-kavíar
Þessi er öðruvísi en allar aðrar sem ég hef gert, þá meina ég þessar hefðbundnu en hún kom skemmtilega á óvart og var mjög góð og fékk góð meðmæli.
Fyrir þá sem vilja alls ekki t.d. krabbakjötið geta hæglega skipt því út fyrir t.d. rækjur, nú eða bara aspas og gert hana að vegan brauðtertu.
1 gróft eða fínt brauð, langskorið, 4 sneiðar og skorpan skorin frá
1 túpa af Mills-kavíar með rjómaosti, 170 gr
1-2 lárperur (avakadó) eftir stærð
2-3 msk.Philadelpia-rjómaostur
½ túpa Mills-kavíar
3 egg, harðsoðin og söxuð
150 gr surimi-krabbakjöt, saxað, takið nokkra heila bita frá til skrauts eða saxið
½ agúrka, söxuð
1. Leggið eina brauðlengju á fat eða bakka. Smyrjið lagi af Mills-kavíar með rjómasti ofan á, notið u.þ.b. helminginn úr túpunni.
2. Maukið lárperu gróft og blandið Philadelpia-rjómaosti saman við.
Takið smávegis af lárperumaukinu frá til að setja ofan á tertuna og smyrjið síðan afganginum af því á brauðlengjuna.
3. Leggið aðra brauðlengjuna ofan á og smyrjið með Mills kavíar og dreifið söxuðu eggjuð yfir.
4. Leggið lengju af brauði ofan á og smyrjið með afganginum af Mills kavíar með rjómaosti, setjið saxaða surimi-krabbakjötið ofan á og smátt skorna agúrkuna.
5. Leggið eina brauðlengju ofan á að lokum.
Smyrjið brauðtertuna að utan með sýrðum rjóma og þekið hliðarnar með söxuðu káli eða leggjið það í heilu á eins og sjá má á mynd.
Skreytið með lárperumauki, papriku, surimi og kirsuberjatómötum eftir ykkar eigin smekk og eins og ykkur finnst best.
1. Leggið eina brauðlengju á fat eða bakka. Smyrjið lagi af Mills-kavíar með rjómasti ofan á, notið u.þ.b. helminginn úr túpunni.
2. Maukið lárperu gróft og blandið Philadelpia-rjómaosti saman við.
Takið smávegis af lárperumaukinu frá til að setja ofan á tertuna og smyrjið síðan afganginum af því á brauðlengjuna.
3. Leggið aðra brauðlengjuna ofan á og smyrjið með Mills kavíar og dreifið söxuðu eggjuð yfir.
4. Leggið lengju af brauði ofan á og smyrjið með afganginum af Mills kavíar með rjómaosti, setjið saxaða surimi-krabbakjötið ofan á og smátt skorna agúrkuna.
5. Leggið eina brauðlengju ofan á að lokum.
Smyrjið síðan brauðtertuna að utan með sýrðum rjóma og skreytið svo að ykkar smekk og hafið gaman af.
Skraut ofan á:
1 dl sýrður rjómi
Íssalat frá Lambhaga t.d
40 gr klettakál, má sleppa
¼ gul paprika
¼ rauð paprika
Nokkrir kirsuberjatómatar
Verði ykkur að góðu!
P.S. Fyrir þá sem vilja nýta restina af brauðtertu brauðinu þá er snilld að gera t.d. Túnfisk brauðtertu, sjá hérna
Þakklát fyrir allar deilingar áfram og leyfið mér endilega að heyra hvernig ykkur líkaði ef þið prufið uppskriftina, það má merkja okkur líka á Instagram.
Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 23, 2024
November 13, 2024
November 01, 2024 2 Athugasemdir