Brauðterta með Mills-kavíar

June 08, 2024

Brauðterta með Mills-kavíar

Brauðterta með Mills-kavíar
Þessi er öðruvísi en allar aðrar sem ég hef gert, þá meina ég þessar hefðbundnu en hún kom skemmtilega á óvart og var mjög góð og fékk góð meðmæli.

Fyrir þá sem vilja alls ekki t.d. krabbakjötið geta hæglega skipt því út fyrir t.d. rækjur, nú eða bara aspas og gert hana að vegan brauðtertu.

1 gróft eða fínt brauð, langskorið, 4 sneiðar og skorpan skorin frá
1 túpa af Mills-kavíar með rjómaosti, 170 gr
1-2 lárperur (avakadó) eftir stærð
2-3 msk.Philadelpia-rjómaostur
½ túpa Mills-kavíar
3 egg, harðsoðin og söxuð
150 gr surimi-krabbakjöt, saxað, takið nokkra heila bita frá til skrauts eða saxið
½ agúrka, söxuð


1. Leggið eina brauðlengju á fat eða bakka. Smyrjið lagi af Mills-kavíar með rjómasti ofan á, notið u.þ.b. helminginn úr túpunni.
2. Maukið lárperu gróft og blandið Philadelpia-rjómaosti saman við.
Takið smávegis af lárperumaukinu frá til að setja ofan á tertuna og smyrjið síðan afganginum af því á brauðlengjuna.
3. Leggið aðra brauðlengjuna ofan á og smyrjið með Mills kavíar og dreifið söxuðu eggjuð yfir.
4. Leggið lengju af brauði ofan á og smyrjið með afganginum af Mills kavíar með rjómaosti, setjið saxaða surimi-krabbakjötið ofan á og smátt skorna agúrkuna.
5. Leggið eina brauðlengju ofan á að lokum.
Smyrjið brauðtertuna að utan með sýrðum rjóma og þekið hliðarnar með söxuðu káli eða leggjið það í heilu á eins og sjá má á mynd. 
Skreytið með lárperumauki, papriku, surimi og kirsuberjatómötum eftir ykkar eigin smekk og eins og ykkur finnst best.

1. Leggið eina brauðlengju á fat eða bakka. Smyrjið lagi af Mills-kavíar með rjómasti ofan á, notið u.þ.b. helminginn úr túpunni.




2. Maukið lárperu gróft og blandið Philadelpia-rjómaosti saman við.
Takið smávegis af lárperumaukinu frá til að setja ofan á tertuna og smyrjið síðan afganginum af því á brauðlengjuna.



3. Leggið aðra brauðlengjuna ofan á og smyrjið með Mills kavíar og dreifið söxuðu eggjuð yfir.

4. Leggið lengju af brauði ofan á og smyrjið með afganginum af Mills kavíar með rjómaosti, setjið saxaða surimi-krabbakjötið ofan á og smátt skorna agúrkuna.

5. Leggið eina brauðlengju ofan á að lokum.

Smyrjið síðan brauðtertuna að utan með sýrðum rjóma og skreytið svo að ykkar smekk og hafið gaman af.

Skraut ofan á:
1 dl sýrður rjómi
Íssalat frá Lambhaga t.d
40 gr klettakál, má sleppa
¼ gul paprika
¼ rauð paprika
Nokkrir kirsuberjatómatar





 

Verði ykkur að góðu!

P.S. Fyrir þá sem vilja nýta restina af brauðtertu brauðinu þá er snilld að gera t.d. Túnfisk brauðtertu, sjá hérna

Þakklát fyrir allar deilingar áfram og leyfið mér endilega að heyra hvernig ykkur líkaði ef þið prufið uppskriftina, það má merkja okkur líka á Instagram.

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Brauðréttir

Langbrauð með bökuðum!
Langbrauð með bökuðum!

September 14, 2024

Langbrauð með blönduðum baunum!
Fyllt brauð með blönduðum baunum frá Heinz, egg og ostur yfir, þvílíka snilldin og gaman að bera fram svona spari.

Halda áfram að lesa

Ferskur rækjuréttur kaldur
Ferskur rækjuréttur kaldur

July 21, 2024

Ferskur rækjuréttur kaldur
Þessi er einstaklega góður og ferskur. Bjó hann loksins til og bauð fjölskyldunni í kaffi. Flottur á veisluborðið, saumaklúbbinn og einfalt að útbúa hann og skella í ísskápinn t.d. deginum áður.

Halda áfram að lesa

Brauðterta með túnfisk
Brauðterta með túnfisk

June 19, 2024

Brauðterta með túnfisk
Ég ákvað að nýta afganginn af brauðtertu brauðinu af Mills brauðtertunni og skellti í eina létta og ljúfa túnfiskbrauðtertu. Hæglega er hægt að stækka innihaldið sem upp er gefið um helming og gera eina stóra.

Halda áfram að lesa