April 22, 2022
Normalbrauð
Stundum dettur maður í lukkupottinn og þetta er svo sannarlega einn af þeim og það er að fá þessa dásamlegu uppskrift af Normalbrauði frá henni Sigrúnu Sigmars en hún er fjársjóður þegar kemur að uppskriftum og þetta er ekki sú fyrsta sem kemur frá henni. Takk Sigrún!
3 dl volgt vatn
1 tsk sykur
2 tsk salt
250 gr rugsigtimjöl
250 gr hveiti
25 gr smjörlíki eða smjörvi
1 bréf þurrger (12 gr)
Setjið öll hráefnin í skál og hnoðið vel.
Takið deigið og hnoðið í kúlu, látið hefast undir klút í 10.mín.
Skerið ca.150-200 gr af deiginu og skiptið því í tvo hluta.
Rúllið hvorum hlutanum þannig að hann passi í hliðarnar á mótinu.
Smyrjið mótið vel með smjörlíki.
Setjið hlutana tvo í hliðarnar á mótinu (forminu).
Brjótið deigið saman sem eftir er og rúllið því upp í rúllu.
Smyrjið rúlluna vel með smjöri og setjið það í formið á milli hliðanna.
Setjið plastfilmu yfir og látið það lyfta sér alveg upp að brún á mótinu.
Setjið ofnskúffu undir grindina í ofninum, hellið hálfu glasi af vatni í skúffuna og lokið strax ofninum.
Bakið í 10.mínútur á 230°c (forhitið ofninn) og lækkið þá niður í 200°c í blástursofni og bakið í 30.mínútur.
Takið brauðið úr ofninum og losið það frá forminu. Takið síðan hliðarnar frá brauðinu.
Uppskrift & mynd:Sigrún Sigmars
Njótið vel
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 16, 2024
November 09, 2024 2 Athugasemdir
November 06, 2024