Hvít lagterta

December 22, 2020

Hvít lagterta

Hvít lagterta
Ég man hvað það var gott að fá lagtertur hjá ömmu Jónu en hún bakaði þær báðar fyrir hver jól ásamt ýmsu öðru góðgæti og á jóladag hittist stórfjölskyldan ávallt hjá henni en þegar hún stækkaði þá vorum við farin að skipta okkur í tvo hópa, svo minningarnar ilja svo sannarlega.

500 g hveiti
250 g strásykur
250 g smjörlíki, mjúkt
2 tsk lyftiduft
1/4 tsk hjartarsalt
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar
2 dl mjólk
Sveskjusulta eða önnur að eigin vali

Smjörlíki og sykur er hrært vel saman. Skipt yfir í hnoðspaða ef þetta er gert í hrærivél, annars má hnoða deigið á borði.

Þurrefnum blandað saman og smjörhrærunni hnoðað saman við ásamt mjólkinni.

Deigið kælt um stund.

Flatt út í 3 kökur jafnstórar og bakaðar á bökunarplötu og bakaðar við 190° hita í ca 15-20 mín.

Gott að fylgjast með hvað bakstrinum líður svo botnarnir verði ekki of harðir.


Botnarnir lagðir saman volgir með sveskjusultu eða annarri góðri sultu.





Einnig í Bakstur

Brauðbollu hringur
Brauðbollu hringur

November 07, 2020

Brauðbollu hringur
Þessi var súperfljótlegur, svo mikil snilld að geta stundum töfrað svona gómsætt brauð úr annarri hendinni ef svo má segja en hérna notaði ég einfaldlega 

Halda áfram að lesa

Betty Crocker gulrótarkaka
Betty Crocker gulrótarkaka

November 03, 2020

Halda áfram að lesa

Rósmarínbrauð
Rósmarínbrauð

November 01, 2020

Rósmarínbrauð
Ingibjörg Bryndís sendi mér þessa uppskrift og mynd af dásamlega girnilegu brauði sem ég mæli með að bera fram með hvaða rétti sem er eða jafnvel bara eitt og sér með smjöri.

Halda áfram að lesa