Hvít lagterta

December 22, 2020

Hvít lagterta

Hvít lagterta
Ég man hvað það var gott að fá lagtertur hjá ömmu Jónu en hún bakaði þær báðar fyrir hver jól ásamt ýmsu öðru góðgæti og á jóladag hittist stórfjölskyldan ávallt hjá henni en þegar hún stækkaði þá vorum við farin að skipta okkur í tvo hópa, svo minningarnar ilja svo sannarlega.

500 g hveiti
250 g strásykur
250 g smjörlíki, mjúkt
2 tsk lyftiduft
1/4 tsk hjartarsalt
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar
2 dl mjólk
Sveskjusulta eða önnur að eigin vali

Smjörlíki og sykur er hrært vel saman. Skipt yfir í hnoðspaða ef þetta er gert í hrærivél, annars má hnoða deigið á borði.

Þurrefnum blandað saman og smjörhrærunni hnoðað saman við ásamt mjólkinni.

Deigið kælt um stund.

Flatt út í 3 kökur jafnstórar og bakaðar á bökunarplötu og bakaðar við 190° hita í ca 15-20 mín.

Gott að fylgjast með hvað bakstrinum líður svo botnarnir verði ekki of harðir.


Botnarnir lagðir saman volgir með sveskjusultu eða annarri góðri sultu.





Einnig í Bakstur

Normalbrauð
Normalbrauð

April 22, 2022

Normalbrauð
Stundum dettur maður í lukkupottinn og þetta er svo sannarlega einn af þeim og það er að fá þessa dásamlegu uppskrift af Normalbrauði frá henni Sigrúnu Sigmar

Halda áfram að lesa

Skúffukaka
Skúffukaka

March 30, 2022

Skúffukaka (brún)
Þegar strákarnir mínir voru litlir þá var þessi skúffukaka þeirra uppáhalds og hef ég ekki bakað hana í yfir 20.ár en þar sem ömmuprinsessan mín varð 1.árs núna

Halda áfram að lesa

Heilsu vöfflur
Heilsu vöfflur

March 25, 2022

Heilsu vöfflurnar hennar Elísabetar Ósk Sigurðardóttir
Ef maður er með grænmeti sem er að verða of gamalt mæli ég með að nota það í hollar pönnukökur eða vöfflur, segir hún Elísabet. 

Halda áfram að lesa