January 03, 2021
Rjómalöguð aspassúpa
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.
1 l vatn
2 l nýmjólk
1 - 2 pakkar af aspassúpa Toro
4 grænmetisteningar
2 nautateningar
1 rífleg matskeið af paprikudufti
1 stór dós ljós aspas (með soðinu)
150 g smjör
1 dós grænn stór aspas (soðið ekki með)
Þeyttur rjómi
Blandið saman nýmjólk og pakka af aspassúpu í potti.
Hrærið stöðugt þar til suðan kemur upp.
Bætið teningum og paprikudufti við ásamt ljósa aspasinum.
Látið malla í um það bil 2 klukkustundir.
Bætið 150 gr af smjöri í potti og búið til smjörbollu með hveiti.
Þeytið það út í með písk. Bollan má alls ekki vera of þykk.
Þessu er svo þeytt út í súpua til að þykkja hana.
Bætið grænum aspas út í og látið malla örlítið til viðbótar.
Setjið 3-4 matskeiðar af þeyttum rjóma út í súpuna í lokin.
Berið fram með rjómaslettu og paprikudufti.
Uppskrift úr Fréttablaðinu....
Mín eigin útgáfa að Aspassúpu
2.pk af Toro pakkasúpu (nýti það sem kryddið)
100 gr smjörlíki
1 1/2-2 lítrar af mjólk
Grænn aspas og notið safann líka
Bræðið smjörlíkið og setjið pakkana út í pottinn og hrærið vel saman.
Bætið út og þynnið hægt og bítandi með mjólkinni og setjið svo safann af aspasinum útí líka. Smakkið til að bætið út í grænmetis tening ef þurfa þykir, smá salti & pipar. Setið svo aspasinn út í rétt áður en súpan er borin fram.
Það má setja líka smá slettu af þeyttum rjóma ofan á súpuna þegar hún er komin á súpudiskinn.
Borið fram með smá bollum eða nýbökuðu brauði, sjá uppskrift hér.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 02, 2024
November 04, 2024
April 28, 2024