Sultaður rauðlaukur

December 22, 2023

Sultaður rauðlaukur

Sultaður rauðlaukur
Loksins gerði ég hann sjálf, loksins. Þetta er svo auðvelt, smá dútl en líka gaman að bera fram heimagert góðgæti.

Ég gerði uppskriftina sem er hérna efri, prufa hina síðar.

80 g smjör
5 rauðlaukar, þunnt skornir
Smá salt
100 g eða um 1/2 bolli af púðursykri
185 ml rauðvínsedik eða 3/4 bolli.*

Bræðið smjörið á stórri pönnu á miðlungshita eða þar til smjörið fer að freyða. Bætið þá við lauknum og smá salti, steikið í um 15 mínútur eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur.

Bætið þá sykrinum við og látið malla í um 5 mínútur eða þar til sykurinn er uppleystur.

Bætið svo við rauðvínsedikinu og náið upp suðu. Lækkið þá hitann og látið malla í án loks í 20 mínútur eða þar til orðið vel þykkt. 

Takið af hitanum og berið fram strax eða setjið í vel sótthreinsaðar krukkur og geymið í ísskáp. 

Geymist vel í ísskáp í um 3 daga. 

Uppskrift númer 2 af sultuðum rauðlauk.

Hrá­efni

  • 4–6 stk. rauðlauk­ar
  • 1 msk. smjör
  • 2 msk. rauðvín­se­dik
  • 2 msk. syk­ur
  • salt og hvít­ur pip­ar úr kvörn

Aðferð

Afhýðið rauðlauka og skerið í báta. Bræðið smjör við miðlungs­hita og létt steikið rauðlauks­bát­ana. Hellið ed­iki og sykri yfir rauðlauk­inn á pönn­unni. Látið á væg­an hita og sjóðið sam­an í þykka sultu. Saltið og piprið eft­ir smekk.

 

Njótið og deilið að vild

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Sultur & súrsað

Appelsínusíld Grand Marnier
Appelsínusíld Grand Marnier

November 24, 2022

Appelsínusíld Grand Marnier
Alltaf gaman að gera öðruvísi uppskriftir og þessi er svo sannarlega ein af þeim sem vakti áhuga minn.

Halda áfram að lesa

Ananassíld
Ananassíld

November 24, 2022

Ananassíld
Hressandi síldarmenning og hérna er ein uppskrift af Ananssíld, fersk og ný.

Halda áfram að lesa

Rifsberjasaft
Rifsberjasaft

September 29, 2022

Rifsberjasaft
Frábært að nýta hratið af rifsberjahlaupinu í saft en það gerðum við þegar við vorum að gera rifsberjahlaup/sultu í haust. Þvílíka nammið að eiga í ísskápnum

Halda áfram að lesa