Rabarbarasulta með kirsjuberjum

July 23, 2021

Rabarbarasulta með kirsjuberjum

Rabarbarasulta með kirsjuberjum og döðlum
Dásamlega góð en ég hef svo gaman að því að prufa mig áfram og þróa eitthvað nýtt og ég get sagt ykkur að þessi var æðislega góð og vel hægt að mæla með henni. Ekki alveg þessi hefðbundna!

Ég óskaði eftir rabarbara og boðin létu ekki á sér standa. Þessi kemur úr Garðabænum.

700 gr rabarbari
300 gr kirsjuber
300 gr sykur
1/2-1 dl döðlur

Sjóðið upp og látið malla þar til sultan er þykk og fin og setjið svo í tandurhreinar krukkur sem hafa verið soðnar og lokið þeim. 


Ljúffeng með kexi & osti

Best geymdar í ísskáp eða á köldum stað.

Njótið & deilið með vinum ykkar.

Bakkinn og glasabakkarnir eru frá Hjartalag.is





Einnig í Sultur & súrsað

Rifsberjasaft
Rifsberjasaft

September 29, 2022

Rifsberjasaft
Frábært að nýta hratið af rifsberjahlaupinu í saft en það gerðum við þegar við vorum að gera rifsberjahlaup/sultu í haust. Þvílíka nammið að eiga í ísskápnum

Halda áfram að lesa

Rifsberjahlaup
Rifsberjahlaup

August 28, 2022

Rifsberjahlaup
Vinkona mín skellti sér í berjatýnslu og kom færandi hendi með 4 kíló af rifsberjum. Við græjuðum sykurinn og skelltum okkur í sultu/hlaup gerð.

Halda áfram að lesa

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Grunnlögur fyrir síldarmareneringu

April 16, 2022

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Hérna kemur ein grunn uppskrift af mareneringu af síld fyrir þá sem vilja búa til sína eigin og bæta þá út sitt uppáhalds aukalega.

Halda áfram að lesa