Rabarbarasulta

July 23, 2021

Rabarbarasulta

Rabarabarasulta
Ég byrjaði fyrir mörgum árum að gera sultu úr rabarabara en hef aldrei notað nein rotvarnaefni önnur en blessaðan sykurinn og í þokkabót þá minnkaði ég magnið af honum um alveg helming frá gömlu uppskriftunum og geymi svo sultuna í ísskápnum. Ég geri svo bara sultu eftir hendinni og geymi tilbúin niðurskorin rabarbara í frystinum í kílóa pokum.

1 kíló rabarbari
500 gr sykur eða púðursykur (hann hentar líka ljómandi vel)

Sjóðir upp og látið svo malla þar til sultan er orðinn eins þykk og flott og þið viljið hafa hana, getur farið alveg upp í 3-4 tíma, allt eftir því hvað mikið magn til búið til úr, þar að segja ef þið stækkið uppskriftina.

Njótið & deilið með vinum ykkar.



Einnig í Sultur & súrsað

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Grunnlögur fyrir síldarmareneringu

April 16, 2022

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Hérna kemur ein grunn uppskrift af mareneringu af síld fyrir þá sem vilja búa til sína eigin og bæta þá út sitt uppáhalds aukalega.

Halda áfram að lesa

Sígild síldarsalöt fyrir jólin
Sígild síldarsalöt fyrir jólin

April 16, 2022

Sígild síldarsalöt fyrir jólin 
Eitt af því sem tilheyrir svo jólunum er síldin og þá sérstaklega jólasíldin þótt allar hinar eigi sinn stað líka og eru góðar yfir allt árið.

Halda áfram að lesa

Rabarbara ghutney
Rabarbara ghutney

September 18, 2021

Halda áfram að lesa