Rabarbaramauk

September 18, 2021

Rabarbaramauk

Rabarbaramauk
Þessa uppskrift sendi hún Þóra Björk Nikulásdóttir  síðunni fyrir einhverjum árunum síðan og hérna deilist hún til okkar allra til að njóta og útbúa.

1 kg. rabarbari 
12 stk. aprikósur þurkaðar 
4 rauðlaukar 
5 msk. edik 5% 
1 dl vatn. 

Soðið saman í 15 mín, 

Svo 
10 dl sykur 
2 msk rifinn ferskur engifer 
2 -3 msk. karry 
4 tsk. salt 
4 tsk. rautt chili saxað (kjarninn úr einn látin fylga) 

soðið í 1/2 tíma 

Sett í krukkur og geymt í kæli. 

Kveðja, 
Þóra Björk Nikulásdóttir 
Stöðvarfirði 

Ath. að pakkinn undir sultunni er frá Hjartalag.is en hann er svo einstaklega fallegur á borði undir allsskonar gúmmelaði.





Einnig í Sultur & súrsað

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Grunnlögur fyrir síldarmareneringu

April 16, 2022

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Hérna kemur ein grunn uppskrift af mareneringu af síld fyrir þá sem vilja búa til sína eigin og bæta þá út sitt uppáhalds aukalega.

Halda áfram að lesa

Sígild síldarsalöt fyrir jólin
Sígild síldarsalöt fyrir jólin

April 16, 2022

Sígild síldarsalöt fyrir jólin 
Eitt af því sem tilheyrir svo jólunum er síldin og þá sérstaklega jólasíldin þótt allar hinar eigi sinn stað líka og eru góðar yfir allt árið.

Halda áfram að lesa

Rabarbara ghutney
Rabarbara ghutney

September 18, 2021

Halda áfram að lesa