Rabarbara ghutney

September 18, 2021

Rabarbara ghutney

Rabarbara ghutney
Ein sælkera blanda af Rabarbara ghutney sem gleður bragðlaukana svo um munar.

3 - 4 krukkur 
2 rauðlaukar, saxaðir 
2 msk engiferrót, rifin 
3 dl rauðvínsedik 
2 epli, afhýdd, kjarnhreinsuð og söxuð 
300 gr döðlur 
1 msk gul sinnepsfræ 
1 tsk kanill 
½ tsk negull 
1 tsk salt 
¼ tsk allrahanda 
300-350 gr púðursykur 
800 gr rabarbari, sneiddur í 2 cm bita 

Setjið rauðlauk, engifer og rauðvínsedik í pott og látið sjóða í 8-10 mín.
Bætið öllu nema rabarbara út í og látið sjóða í 10 mín.
Hafið lok á pottinum og fylgist vel með svo maukið brenni ekki.
Bætið rabarbara út í og sjóðið áfram í 20 mín eða lengur eftir smekk upp á þykktina sem þið viljið hafa hana.

Setjið maukið í hreinar krukkur. 
Geymist á köldum stað í nokkra mánuði. 

Njótið & deilið með gleði

Ath. að bakkinn undir sultunni er frá Hjartalag.is en hann er svo einstaklega fallegur á borði undir allsskonar gúmmelaði.





Einnig í Sultur & súrsað

Rifsberjahlaup
Rifsberjahlaup

August 28, 2022

Rifsberjahlaup
Vinkona mín skellti sér í berjatýnslu og kom færandi hendi með 4 kíló af rifsberjum. Við græjuðum sykurinn og skelltum okkur í sultu/hlaup gerð.

Halda áfram að lesa

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Grunnlögur fyrir síldarmareneringu

April 16, 2022

Grunnlögur fyrir síldarmareneringu
Hérna kemur ein grunn uppskrift af mareneringu af síld fyrir þá sem vilja búa til sína eigin og bæta þá út sitt uppáhalds aukalega.

Halda áfram að lesa

Sígild síldarsalöt fyrir jólin
Sígild síldarsalöt fyrir jólin

April 16, 2022

Sígild síldarsalöt fyrir jólin 
Eitt af því sem tilheyrir svo jólunum er síldin og þá sérstaklega jólasíldin þótt allar hinar eigi sinn stað líka og eru góðar yfir allt árið.

Halda áfram að lesa